Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm sao để khuyên người nhà tụng kinh sám hối khi mẹ bị ốm liệt giường?

Tư Vấn Tâm LinhLàm sao để khuyên người nhà tụng kinh sám hối khi mẹ bị ốm liệt giường?
Đ

Kính thưa chị Yến, gia đình em có vấn đề xin chị giải đáp và chỉ dạy ạ: Mẹ chồng em năm nay 78 tuổi bị tai biến bệnh viện trả về nhà nay được 1 tháng 12 ngày. Lúc ở viện về nhà một đến hai ngày tưởng mất nhưng các con tiêm thuốc bổ não cho bà ngày càng tỉnh táo nhưng cấm khẩu. Vẫn ăn được cháo xay qua ống bơm vào mồm, mông bị thối ra không đi được, em bảo tụng kinh nhưng có cô không đồng ý vì nhà chồng em khi còn khỏe làm thầy cúng giúp mọi người và nhà có điện thờ, giờ nằm đấy ngày càng thối thịt mà không đi được. người ta bảo phải tụng kinh sám hối, nhưng con gái bảo là thắp hương xin điện, các cụ không đồng ý cho tụng kinh, nếu có tụng kinh thì các con thành tâm tự tụng cho mẹ mới được (vì con gái bà được lộc cúng) em bảo con cái biết, nhưng không đến đầu đến đuôi tụng không được, lỗi chết, phải nhờ người nhưng mọi người không nghe. Xin chị cho em lời khuyên nên nói thế nào cho cô con gái hiểu, em làm dâu không thể quyết định được.

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Em nên nói với chị ấy như thế này:

Các cụ hay nói tụng kinh cho mát mẻ để tiêu nghiệp thì tụng kinh cho mẹ đỡ bị sự đau đớn hành hạ mẹ và người chăm đỡ khổ. Mình thấy tốt như thế thì mình làm cho cả mẹ và mình đỡ khổ. Ở đời cũng có bạn tốt, bạn xấu, ai khuyên có lợi thì mình làm theo chứ có phải ai bảo gì thì mình cũng làm theo đâu. Không suy xét thì khổ cả mình cả mẹ. Em thỉnh hương linh oan gia trái chủ tác động vào cô con gái, khiến không nghe lời khuyên và cản trở không cho tụng kinh sám hối cho mẹ là được em ạ!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục