Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm sao để hết sợ ma?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhLàm sao để hết sợ ma?
N
17/09/2020

Thưa Cô, con không biết lý do tại sao cứ đến buổi tối con lại rất sợ ma. Mong Cô giải đáp giúp con với ạ. Con xin tri ân công đức của Cô.

1 Answers
17/09/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa các đạo hữu.

Chúng ta đã trải qua rất nhiều đời nhiều kiếp, cho nên khi nghe những câu chuyện về ma khiến chúng ta sợ. Đầu tiên, do chúng ta được nghe rằng ma làm ra nhiều chuyện nên sợ. Chính nỗi sợ này “biến ra” con ma tưởng tượng, ví dụ: Mặc dù nơi đây chúng ta đã đi qua vào ban ngày rồi, nhưng tối đến, nhìn những bóng cây trên con đường ấy, chúng ta lại tưởng tượng ra ở bên trong có gì đó khiến chúng ta sợ.

Theo giáo lý nhân quả của đạo Phật, gốc của nỗi sợ này là do nhiều đời nhiều kiếp chúng ta làm cho chúng sinh cảm thấy sợ hãi với những lời nói hù dọa, hành động bắt nạt của chúng ta. Một phần nữa là do nhiều kiếp chúng ta không thấy nói thấy, thấy nói không thấy nên mới có con ma ở trong tưởng tượng của mình. Tuy nhiên, đôi khi thật sự có ma trêu, đó là nghiệp của chính chúng ta.

Cho nên, khi tâm chúng ta chân thật, lành thiện thì sẽ chuyển hóa được cái gốc sợ ma này. Chúng ta tu học Phật Pháp, hiểu thế nào là ác, thế nào là thiện, việc gì nên làm, việc gì không nên làm,… đến khi tâm thuần thiện thì chúng ta sẽ hết sợ. Khi nhìn cây, biết đó là cây, không nghĩ đó là ma nữa. Còn nếu chúng ta còn nhân ác ở trong tâm thì không thể không tưởng tượng được, dù đã tự nhủ không nghĩ, nhưng khi nhìn thấy cái cây, tự nhiên có con gì vụt qua thì chúng ta theo phản xạ giật mình.

Tuy nhiên, có những trường hợp thật sự bị ma trêu, đó là nghiệp quả của chính chúng ta. Cho nên, chúng ta phải tu thiện để hết ma trêu, hết cái tưởng sợ này.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán chia sẻ trong video: Làm sao để hết sợ ma?”)

Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục