Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Làm sao để cuộc đời bớt khổ?

Tư Vấn Tâm LinhLàm sao để cuộc đời bớt khổ?
Đ
29/08/2018

Bạch cô. Con là một Phật tử theo đạo tràng BSV của chùa mình ạ. Hôm nay con có việc thỉnh cô mong được cô giải đáp. Con năm nay 30t từ bé tới lớn luôn là người sống có tình cảm luôn giúp đỡ người khác. Nhưng với bản thân vì có nghịch ngợm nhưng không bao giờ láo toét với bố mẹ cô ạ. Con nghịch ngợm nên không nghe lời bố mẹ, học xong cấp 3 con lấy chồng xa. Nhưng hạnh phúc không có khi lấy phải người chồng cờ bạc rồi đánh đập, sinh bé trai đầu tiên con về quảng ninh với bố mẹ.và quyết định chia tay. Con trai con 15 tháng tuổi thì bị bố bắt về và không cho mẹ con gần nhau. Vì không có chính kiến và lập trường con lao vào chơi bời thâu đêm suốt sáng và không biết mình nghĩ gì. Đến năm 2010 bố con có nhân duyên với Thầy Thái Minh và dẫn con lên chùa để gặp Thầy. Sau cuộc nói chuyện với Thầy con về nhưng vẫn chơi bời những tệ nạn của xã hội. Mỗi ngày bố con thỉnh Thầy 1 đĩa hay sách về phật pháp và lén để ở phòng con. Dù mới đầu con không quan tâm nhưng suy nghĩ nhiều thứ về cuộc sống và tự nói với lòng mình cứ như vậy tới bao giờ làm khỏi mọi người liệu con con có chấp nhận người mẹ như vậy. Nên mỗi ngày con đọc một chút và hiểu hơn về Phật Pháp Tăng và có nhân duyên con tin vào Phật. Con đã dứt bỏ được tệ nạn xã hội, quay lại làm người. Năm 2011 con đến với người chồng thứ hai và sinh được một bé gái. Tưởng như là con làm lại được cuộc đời nhưng bố em bé lại rượu chè và đay nghiến quá khứ của con. Con lại quyết định bỏ, nuôi con 1 mình. Trong 8 năm ấy con có bỏ thai ba lần. Con biết tội lỗi của mình lớn lắm nên dù chưa đủ duyên để tu tập nhưng con cũng tu tập ngày Bát Quan Trai giờ trên chùa để tiêu nghiệp cho con. Con có cúng dường tác phước cho các vong thai nhi của con. Chuyện tình cảm đến với con 1 lần nữa, với người có gia đình. Biết anh ấy với vợ đến với nhau không có tình cảm nhưng con chưa bao giờ bảo anh ấy bỏ vợ để đến với con. Nhưng chuyện vỡ lở, gia đình nhà vợ anh ấy có tiền và là xã hội đen nên hai đứa con phải bỏ đi 1 thời gian và có em bé lần thứ ba cô ạ. Bây giờ mọi chuyện đã êm xuôi nhưng lại lần nữa anh ấy lại đi với người khác và là đứa em chơi thân với con. Dù biết em ấy là người hay gạ gẫm chồng người khác nhưng nghĩ vì con ba đời chồng ba đứa con nên con chấp nhận lời xin lỗi và cho anh ấy 1 cơ hội cô ạ. Nhưng tâm con luôn thấy bất an, luôn thấy khổ đau tủi nhục, con mang thai bé thứ ba mà không ăn uống được nhiều. Con có lên chùa bốc bát hương và cúng dường cho em bé trong bụng con tác phước cho em bé. Nhưng tâm con chưa bao giờ hết đau khổ và mệt mỏi, con được cô Dung và chị Nhung trong đạo tràng khuyên con nên dãi bầy với cô mong cô cho con lời khuyên giải đáp cho con. Con rất muốn thỉnh oan gia trái chủ để biết được kiếp trước con làm gì sai trái để bây giờ con khổ đau như này ạ. Mong cô giảng giải cho con ! Nam Mô A Di Đà Phật !

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Câu chuyện về cuộc đời của cháu, tâm tính của cháu thì cả cô và cháu đều hiểu rằng: tập khí bất thiện từ kiếp trước mang theo đến cả kiếp này, những đau khổ trong cuộc đời của cháu từ trước đến nay là quả báo từ tập khí bất thiện đó.

Cháu phải kiên trì gieo nhân thiện lành mới trong suy nghĩ, lời nói, việc làm đến khi nào mọi việc chuyển hóa hết để còn hồi hướng phúc lành và làm tấm gương, chỗ nương tựa cho các con của cháu.

Cô sẽ là người bạn của cháu. Từng việc cụ thể cháu hỏi cô nhé cô sẽ hướng dẫn cháu.

Hiện tại cháu đang có phúc lành được nghe lời Phật dạy, có thầy giỏi, bạn tốt cháu sẽ vượt qua.

Hãy cố gắng lên nhé, điện thoại cho Cô theo số máy: 01679629052 làm được việc gì cho cháu Cô sẽ cố gắng hết sức!"

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục