Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Là con gái hãy sáng suốt khi tìm bạn trai!

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiLà con gái hãy sáng suốt khi tìm bạn trai!
T
03/12/2020

Con chào Cô Yến! Con chào Cô Yến! Con có thương một anh nghệ sĩ ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng con chưa gặp anh ấy ở ngoài đời. Gia đình biết con thương anh nên đã ngăn cản và không cho con gặp anh. Đồng thời, cũng có một người đang thích con nhưng con chỉ xem họ là bạn. Con đã giải thích cho bạn ấy hiểu về tình cảm của con dành cho bạn ấy chỉ là bạn bè, nhưng bạn ấy không nghe mà vẫn quan tâm con. Nhiều lúc con đã nhủ lòng để đón nhận tình cảm với bạn ấy, nhưng con lại không hề có tình cảm với bạn ấy, mà con thương anh nghệ sĩ kia. Con không biết mối quan hệ giữa anh nghệ sĩ với người bạn nam đang theo đuổi con trong kiếp trước là như thế nào ạ?

1 Answers
03/12/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Cho dù anh nghệ sĩ kia bận đến mấy, nhưng nếu thật sự yêu em thì anh ấy đã đến gặp em và sẽ làm mọi cách để tán em. Cho nên người ta thường nói, có yêu thì mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua; còn không yêu thì dù ở cạnh nhà cũng chẳng bao giờ ngó ngàng đến nhau. Bởi vậy, anh nghệ sĩ chẳng hề yêu em, mà chỉ dùng những lời nọ tiếng kia trên mạng để nói chuyện với em cho đỡ buồn thôi; đôi khi cũng chẳng phải vì buồn, bởi anh ấy còn có thể nhắn tin với nhiều bạn khác ngoài em.

Cho nên, trong thời đại này, chúng ta rất khổ bởi vì chỉ vài ba câu người ta tán mình trên mạng cũng có thể khiến chúng ta vương tình, có khi tương tư đến mất ăn, mất ngủ. Vì thế, chúng ta phải thật tỉnh táo. Đối với anh nghệ sĩ kia, em nên xem lại. Em có thể hỏi thử anh ấy: “Anh yêu em thật thì ra đây, chúng ta gặp mặt”. Nếu người ta đến chỗ em thì cũng đừng nghe dại, họ chỉ mất một ít tiền thôi, còn có khi mình mất luôn cả đời con gái. Em cũng có thể tìm hiểu về người bạn trai đang có tình cảm với em để xem người đó có điểm gì tốt, có thể giúp cho mình trong cuộc sống lứa đôi được hay không.

Chúng ta là con gái, chúng ta không nên bồng bột trong tình yêu. Nếu bồng bột, chúng ta sẽ chịu thiệt hại rất lớn. Bởi vậy, chúng ta cần tìm hiểu bạn trai một cách sâu sắc. Nếu con người có tình cảm với chúng ta thì qua cách nói chuyện và cách hành xử là chúng ta biết ngay. Còn nếu không, chúng ta cứ mộng mơ trong tình cảm và không khéo sẽ trở thành một tình yêu đơn phương. Nếu không dứt ra được, tình cảm đó sẽ trở nên sâu nặng và chúng ta tự biến mình thành một con rối. Có người nói với Cô rằng: “Con chấp nhận là người tình hờ của anh ấy”. Điều gì khiến cho mình chấp nhận như vậy? Đó là mù quáng! Chúng ta không thể vứt cả cuộc đời của mình đi để làm người tình hờ của người ta. Chúng ta phải biết nâng niu giá trị của mình.

Cho nên, bạn trai có tốt hay không là ở sự sáng suốt của chúng ta. Nếu chúng ta không sáng suốt thì chúng ta sẽ bị người khác đối xử không tốt; còn nếu chúng ta sáng suốt thì bắt buộc người khác phải đối xử với chúng ta một cách tử tế. Chúng ta không nên quan tâm kiếp trước là gì của nhau, mà chúng ta nên tư duy về hiện tại để có những lựa chọn tốt đẹp nhất. Ngay trong hiện tại, chúng ta đã nhận thấy những cái không tốt đến với mình thì chúng ta nên bỏ đi những điều đó và hãy phát triển những cơ hội khiến chúng ta có được kết quả tốt đẹp hơn. Chúng ta còn một cuộc đời rất dài ở phía trước; cho nên, chúng ta cần rất nhiều phước báo để phục vụ cho cuộc đời này. Cô chúc em có thể sáng suốt tìm được một người thật sự yêu thương mình!

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán trong video Tình yêu nên chọn cảm xúc hay lý trí?”)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục