Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

KumanThong Có Phải Là Trả Nghiệp Như Sư Thầy Bên Thái Nói?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm LinhKumanThong Có Phải Là Trả Nghiệp Như Sư Thầy Bên Thái Nói?
T
03/03/2019

Chào cô Yến. Đột nhiên trong đầu con có một câu hỏi xuất hiện mà con không thể tự trả lời được và nó làm con suy nghĩ mãi, nếu cô có thể giúp con giải đáp được con rất cảm ơn cô. Nếu mỗi loài sinh vật đều là một sinh mạng, thì vì sao mấy con giun đất, con đỉa mỗi lần bị chặt thì nó lại biến thành một con sinh vật riêng rẽ khác? Nếu xét về mặt linh hồn thì trong một cơ thể sinh vật là một linh hồn sinh vật cư trú, vậy không lẽ trong con đỉa có rất nhiều vong linh sẵn sàng thay thế ngay khi nó bị chặt đứt sao?

Còn một câu hỏi nữa có nghiêng chút về huyền thuật. Đó là có nhiều sư thầy bên Thái họ sai khiến các linh hồn Kumanthong và các vị đó cho rằng vì các linh hồn mang nghiệp nên họ phải chịu kiếp bị giết trước khi được sanh ra và vì là linh hồn vất vưởng nên các sư mới dùng kinh ấn của nhà Phật phong ấn linh hồn vào các bức tượng bằng gỗ hay ngọc và dặn các linh hồn khi được gặp chủ mới phải nghe lời họ để giải nghiệp. Vậy nếu nỡ chủ mới của họ tâm không chính trực sai họ đi làm việc bậy thì khác nào nghiệp chưa trả xong mà nghiệp thì mang nặng? Nếu cô có thể giúp con trả lời những câu hỏi trên con thật biết ơn cô. Chúc cô được sức khỏe và mọi sự tốt lành.

Bình luận