Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Không cúng cơm mà chỉ lễ Phật, nghe Pháp, cúng dường có được không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpKhông cúng cơm mà chỉ lễ Phật, nghe Pháp, cúng dường có được không?
D
02/07/2021

Con thưa Cô.
Vì nhiều nhân duyên không thuận nên nhà con không thể làm đúng theo các bài cúng cầu siêu mà Cô đã chỉ dạy (tức là có cúng cỗ/cơm 7 ngày) và cũng không về chùa được, do con ở miền Nam. Thay vào đó, con chỉ biết mở video khoá lễ tối của Sư Phụ và chư Tăng (từ thời dịch Covid-19) để mỗi ngày thực hành theo. Sau khi lễ xong thì con đều nghe giảng kinh Mi Tiên và có khấn bạch hồi hướng. Đến ngày 13 âm lịch, con gửi tiền cúng dường và bạch vong linh về chùa để đến ngày 14 các Thầy làm lễ cầu siêu.
Con làm như vậy thì vong linh có được lợi ích gì không ạ? Cầu siêu cho oan gia trái chủ khác với bài cầu siêu cho tổ tiên, quyến thuộc phải không Cô? Con muốn gộp chung lại được không ạ? Kính mong Cô giải đáp giúp con. Con xin cảm ơn Cô.

1 Answers
02/07/2021

Ban Quản trị trang xin chào bạn. Ban Quản trị trang xin trả lời bạn nhé!
Câu hỏi của bạn có nội dung tương tự với câu hỏi mà Cô Phạm Thị Yến đã trả lời. Bạn vui lòng truy cập vào đường link dưới đây để tham khảo câu trả lời nhé:

  1. Tham khảo các kiến thức về cầu siêu: https://phamthiyen.com/tham-khao-cac-kien-thuc-ve-cau-sieu/
  2. Cầu siêu cho gia tiên nhiều lần có thừa hay không?: https://phamthiyen.com/cau-sieu-cho-gia-tien-nhieu-lan-co-thua-hay-khong/

Chúc bạn thành công!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục