Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Khó kiềm chế cảm xúc khi bị chửi nên làm gì?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngKhó kiềm chế cảm xúc khi bị chửi nên làm gì?
H
09/05/2020

Cô ơi, con rất khó kiềm chế cảm xúc của mình, nhất là lúc bị người khác nói này nói nọ, chửi con bằng những lời lẽ không hay. Con tức giận và buột miệng nói lại họ. Sau đó, con nhận thấy mình sai và về sám hối. Nhưng lần khác bị chửi thì con vẫn bị tức giận như thế (chính họ tự nói con không làm gì họ, họ cũng ghét, nhìn là không ưa ). Cô ơi, như vậy thì con phải thực hành điều gì để không tức giận trước những lời không hay về mình, cũng không đi nói xấu lại họ và không ghét họ ạ? Con mong nhận được sự chỉ bảo từ Cô.

8 Answers
D
09/05/2020

Câu hỏi của bạn hay quá!

10/05/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em! Cô hướng cho em cách tư duy nhé.
Ví dụ: Có nhiều bạn thuộc con nhà nghèo, khi nhìn thấy một người bạn con nhà giàu ăn một chiếc bánh, vừa ăn vừa thưởng thức một cách hoan hỉ thì những người bạn con nhà nghèo kia liền bàn tán lao xao rằng: cái bánh có vị ngọt, béo, hương cam,… Vì họ không được ăn nên không thể biết được đúng hương vị của chiếc bánh, như vậy là cả đời họ phải lao xao bàn tán mãi về chiếc bánh. Còn người bạn con nhà giàu kia thưởng thức đầy đủ và không bao giờ cần bàn tán với họ. Cho dù bạn con nhà giàu có kể cho các bạn con nhà nghèo kia về hương vị của chiếc bánh thì các bạn kia cũng không thể biết được thật hương vị là thế nào nên cả đời vẫn lao xao.
Trong việc này cũng vậy, em là người nếm được thật sự của chiếc bánh, biết được sự thật nên em được ví như con nhà giàu và mãi mãi giàu, vì biết NÓI SỰ THẬT. Còn những người kia sẽ mãi mãi là con nhà nghèo, VÌ KHÔNG BIẾT ĐƯỢC SỰ THẬT, nên CẢ ĐỜI SẼ LAO XAO, MÃI CÒN TẠO NGHIỆP ĐỂ PHẢI CHỊU KHỔ BÁO.
VÌ THẾ MÀ ĐỪNG GIẬN, CON NHÀ GIÀU LÀ CON CỦA BẬC TRÍ TUỆ, SAO LẠI GIẬN CON NHÀ NGHÈO CÓ BỐ LÀ THỊ PHI, MẸ LÀ VU KHỐNG.
HÃY QUÁN NHÂN QUẢ SẼ PHÁT SINH ĐƯỢC TÂM TỪ BI, YÊU THƯƠNG MỌI NGƯỜI CHƯA BIẾT ĐÓ EM NHÉ!
(Trích dẫn: Nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Cô trả lời thật trí tuệ ạ! Con sẽ cố gắng học cách quán nhân quả để phát sinh được tâm từ bi, yêu thương đến mọi người như Cô chỉ dạy ạ!

H
10/05/2020

Con xin tri ân công đức của cô ạ, qua bài này con được hiểu thêm phần nào ạ.

G

Con thưa cô, trước đây con hay nóng tính, giận dữ cũng hay bị ức chế với bản thân mình nhiều lắm ạ, nhưng sau khi nghe Pháp con mới nhận ra được nhiều về mình ạ.

N
10/05/2020

Con xin tri ân công đức của Cô. Con nguyện sẽ ghi nhớ lời cô và cố gắng thực hành ạ!

T
10/05/2020

Phạm Thị Yến. Con ở chung với bố mẹ ck. Mà hễ con nhờ ck làm gì giúp đỡ là bố mẹ khó chịu rồi la mắng con, nói ck con phải dạy lại vợ. Con nghĩ cả 2 vk ck đều đi làm kiếm tiền như nhau thì việc con cái, nhà cửa thì cũng phải san sẻ mới hạnh phúc chứ đúng ko cô? Nhưng nhất là bố chồng con hay can thiệp nói đó là việc của phụ nữ. Vì bố ck con từ trẻ cũng đã để hết việc cho vk làm. Nên thấy con trai giúp vk là chửi mắng. Theo cô con nên làm gì?😭 con xin tri ân công đức của cô.

G

Mình thấy luật nhân quả rõ ràng từ gđ mình luôn ấy mà cũng không biết chuyển hóa thế nào. Mình hay cãi lại bố mẹ ( đây là bố mẹ mình bảo thế) nhưng thực chất là mình nói lên suy nghĩ của mình thôi. R mình nc với ông nội mình ô mình cũng bảo trước bố mình cũng luôn cãi lại ông mình 😂😂 nên mình nghiệm ra rằng đây là nghiệp báo nhé. Còn vấn đề ng ngoài nói gì miệng liền tai ai nói ng ý nghe đầu tiên, ko sân si k nói xấu k lòng dạ hẹp hòi tự nhiên những ng xung quanh kính nể mình thôi b ạ. Mình vẫn nhớ có ng nói là nếu muốn thành công thì phải biết kìm chế cảm xúc của mình. Đừng làm gì khi mình giận dữ là được điều tốt thì nghe điều xấu không care

H
10/05/2020

Xin tán thán câu trả lời rất thông minh và chân thực của Cô CN, rất đúng với giáo lý nhân quả của nhà Phật những kẻ nghèo hèn kia có Bố là Thị phi, mẹ là Vu khống thì sao có được tri kiến đúng nhận thức đúng, từ vô thủy kiếp họ đã gây tạo khẩu nghiệp nên chịu quả nghèo khổ không có duyên gặp Phật Pháp không nếm được hương vị hỷ lạc khi được thực hành Pháp giống như hương vị thơm ngon ,hấp dẫn của chiếc bánh mà người giàu thường ăn ,dù họ có tả lại sự khoái khẩu khi ăn bánh cho người nghèo nghe thì người nghèo cũng chỉ mường tượng qua lời tả mà không được trải nghiệm thực tế nên họ xôn xao, bàn tán mãi không thôi. hãy dùng trí tuệ quán chiếu theo sự hướng dẫn của Cô để mở lòng mình yêu thương đến họ nhiều. Chúng con xin tri ân công đức của cô ạ.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục