Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Khi yêu, bỏ thai có quả báo gì?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiKhi yêu, bỏ thai có quả báo gì?
N
17/06/2020

Cô ơi, con có một câu hỏi mong Cô giúp đỡ và giải đáp cho ạ. Người yêu con mang thai được hơn hai tháng, nhưng trong quá trình đấy, người yêu con bị sảy thai mà con không biết. Khi người yêu con mang thai, con hơi bị sốc khi trên vai mình lại có thêm một trách nhiệm. Con không biết đâu là đúng, đâu là sai. Con nghĩ mình sự nghiệp còn dang dở, chưa đủ chín chắn để đối mặt với sự việc đó. Con biết việc được làm một người bố, người mẹ là một điều vô cùng thiêng liêng, nhưng vì trách nhiệm nên trong đầu con luôn có ý nghĩ: Sau này mình nhất định phải lấy người đó, yêu người đó vì đứa con. Con suy nghĩ như thế liệu có đúng không Cô? Nếu sau này chúng con không lấy nhau vì một lý do nào đó thì sang kiếp sau chúng con có phải gặp nhau, lấy nhau để trả nghiệp không ạ? Kính mong Cô chỉ bảo con!

1 Answers
19/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi yêu nhau, chúng ta luôn đến với nhau bằng sự nồng cháy và luôn nói với nhau là sẽ hết mình vì nhau. Đến lúc thân thể cuốn vào nhau, khi bất cứ người con trai nào nói ra điều: “Em hãy trao cho anh đi, đây là tình yêu của anh” thì người con gái sẽ phản ứng: “Em có chửa thì làm sao?”, lúc bấy giờ bạn nam sẽ cuống quýt trả lời: “Ô, có chửa thì cưới, thì đẻ chứ sao em!”. Đó là tiếng nói vội vàng của cơ thể, chưa phải là tiếng nói của lý trí. Người con gái cũng vì cơ thể của mình bị đẩy cảm xúc lên nên quên mất và tin luôn lời của bạn trai nói. Người ta gọi lúc đó là “yêu trong mê cuồng”.

Khi các bạn trao cho nhau không suy nghĩ gì, và sau mỗi lần xảy ra hậu quả là có thai như thế này thì lúc bấy giờ cả hai đều bình tĩnh và trở về với con người thật của chính mình. Trong trường hợp này, cháu cũng đã chứng minh con người thật của mình: thứ nhất là nỗi day dứt của một người có đạo đức “đứa con của mình thì sao?”, “làm cha làm mẹ là một điều vô cùng thiêng liêng”,… Nhiều bạn nam khi sự nghiệp chưa có gì, lúc bấy giờ họ sẽ cân não vì còn người nữ kia khi đã có chửa thì đều không muốn bỏ con, cho nên người nam sẽ bị áp lực. Chính áp lực này sẽ rạn nứt tình cảm của các bạn.

Bỏ Thai Rồi Có Ảnh Hưởng Đến Tâm Linh

Còn về phần nhân quả, khi hai bạn quyết định bỏ đứa con đi thì khi đó xuất hiện một yếu tố tâm linh và sẽ làm cho tình cảm của các bạn rạn nứt nhanh hơn bằng tất cả các yếu tố. Khi một đứa trẻ đã bị bỏ đi rồi thì đứa trẻ sẽ phát sinh tâm thù oán của nó. Mình đừng nghĩ một đứa trẻ con trong thai chưa biết gì, nó vẫn là nghiệp nên biết một cách rõ ràng, chỉ có bao giờ thần thức của nó chui vào trong thân của chúng ta thì nó mới trở nên mê. Vì thế, nó sẽ biết rõ được nỗi đau khi mà bạn vứt nó ra khỏi người, nó biết người vứt nó ra khỏi người là cha mẹ nên nó có thể đi theo và biết hết tất cả câu chuyện giữa mình và người yêu mình. Nhưng mình không hề biết có mặt nó ở đó và nó sẽ trả thù bằng năng lực của nó, cho nên khiến cho hai người cơ hội xa nhau nhiều hơn và còn kéo theo rất nhiều hệ lụy. Còn đối với trường hợp của cháu là đứa con bị chết lưu. Trong hoàn cảnh này, cháu không sợ đứa con trả thù nhiều, bởi vì nó tự bị chết chứ mình không giết nó, không có ý định bỏ nó đi ra khỏi cuộc đời mình. Nhưng nếu nó không có duyên được tái sinh ngay mà nó vẫn còn nằm trong cõi vong linh, ngạ quỷ thì nó vẫn đi theo mình được.

Giao Hẹn Thế Nào Trong Tình Yêu Để Không Gây Oán Ghét Khi Bỏ

Còn về khía cạnh các bạn quan hệ trước hôn nhân, hôn nhân trên giấy tờ – giấy đăng ký chỉ là sự ràng buộc về pháp luật để chia tài sản và tất cả mọi thứ. Còn khi người người trao gửi cho nhau, đó là tình nghĩa. Khi các bạn bỏ nhau mà cảm thấy không hợp nhau, cả hai đã cùng thỏa mãn thì các bạn sẽ không theo nhau, không báo oán nhau trong kiếp sau. Nhưng nếu các bạn yêu nhau, trao gửi cho nhau tất cả, đầy đủ tình nghĩa, nhưng mình vì một lý do nào đó mà bỏ người ta, trong khi người ta không có lỗi gì quá lớn, mình đi thích người khác, mình bạc tình bạc nghĩa trong khi người ta vẫn yêu mình thì mình sẽ phải chịu quả báo của mình, tuy rằng chưa có giấy kết hôn. Cho nên, các bạn đừng quá quan trọng về giấy kết hôn trong mọi việc, mà khi các bạn đã trao thân, trao hết tất cả thì đi đến tình nghĩa chứ không phải đi vào mỗi việc tìm hiểu nhau. Vì khi con người ta tìm hiểu nhau là tìm hiểu về tâm tính, tính cách của nhau, sau đó nếu thấy không hợp nhau thì không lấy, như vậy các bạn không bị quả báo gì liên quan với nhau. Nhưng nếu các bạn có sự giao hẹn ngay từ đầu: “Tôi sẽ trao thân cho bạn, bạn trao thân cho tôi và chúng ta tìm hiểu nhau. Một lúc nào chúng ta thấy không hợp nhau thì chúng ta bỏ nhau nhé!”. Nếu giao hẹn như thế thì sau này các bạn sẽ không bị quả báo với nhau. Còn nếu các bạn không giao hẹn điều đó thì đến một lúc nào các bạn mất tự chủ do cảm giác rồi trao thân cho nhau, đến sau này các bạn bỏ đi với người khác mà chưa có sự thỏa thuận với người này thì các bạn sẽ có duyên gặp nhau trong kiếp sau, sẽ oán đối nhau nếu như hai người cùng được làm người. Ngoài oán đối đó thì bạn sẽ có nhiều quả báo trong chuyện tình cảm.

Vì vậy, với câu hỏi của cháu, Cô phát triển rộng ra để trả lời các cháu, để các cháu có nhiều tư lương, có những quyết định khi mình tỏ tình với nhau. Cô cũng nhắc luôn các bạn nữ: khi các bạn nam bắt mình hay có điều gì đó mà đưa ra những tình huống bắt ép là “tình yêu anh dành cho em thế này thế kia…” thì lúc đó chúng ta phải giao hẹn luôn: “Khi trao thân cho anh rồi, mà em không có lỗi lầm gì thì không được bỏ”. Còn bạn nam kia thì có thể nói: “Chúng ta phải tìm hiểu nhau về cả vấn đề tình dục và sinh lý nữa. Nếu hợp nhau về vấn đề tình dục thì lấy nhau, còn nếu không hợp nhau thì bỏ nhau nhé”. Hai bên đồng quan điểm như thế thì đến lúc lấy nhau các bạn sẽ không bị quả báo gì! Đó chính là yếu tố của tâm.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong video Khi Yêu Nhau Bỏ Thai Có Quả Báo Gì?)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục