Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Hỏi để hiểu rõ hơn về Pháp lục hòa

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu TậpHỏi để hiểu rõ hơn về Pháp lục hòa
p

Kính bạch Cô chủ nhiệm.
Em là Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng. Lớp em có tổ chức chương trình tài trợ cho vùng dịch. Nếu em tham gia chương trình này thì có cần báo cáo với đạo tràng không?
Cá nhân em nghĩ với Phật tử tại gia Đức Phật chế cho 5 giới để thực hành. Chúng em đã phát nguyện tu lục hòa thì có cần làm rõ việc nào cần báo cáo, việc nào không cần báo cáo (việc đạo, việc đời)? Mong Cô giải thích để chúng em hiểu và thực hành cho có lợi ích ạ?
Xin tri ân công đức của Cô ạ.

1 Answers
12/10/2021

Ban Quản trị trang xin chào bạn! Ban Quản trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  • Việc từ thiện là việc phát sinh cần báo, vì việc từ thiện là việc có thể gieo duyên Phật Pháp cho chúng sinh. Khi các Phật tử đi làm từ thiện ở các duyên của mình mà báo lên đạo tràng, đạo tràng báo lên câu lạc bộ thì việc đi làm từ thiện của Phật tử có lợi ích gieo nhân duyên Phật Pháp cho người nhận. Câu lạc bộ Cúc Vàng với hạnh nguyện chuyển tải Phật Pháp, nên Phật tử đi từ thiện báo lên đạo tràng, đạo tràng báo lên câu lạc bộ mới đúng Pháp lục hoà, lợi ích cho Phật tử và cho người nhận.
  • Các việc đời, nếu việc nào phù hợp với Phật Pháp, mà có lợi cho mình cho chúng sinh thì bạch; hoặc chưa biết thì hỏi cụ thể để được lợi ích. Chúng ta vào đạo tràng là lợi ích cho chúng ta, không có việc gì là việc không đem lại lợi ích cho chính chúng ta. Có những việc do chưa hiểu rõ về lợi ích nên các đạo hữu cảm thấy bị gò bó. Ví như vào đạo Phật phải giữ giới, nếu ai chưa hiểu về lợi ích của giới sẽ thấy gò bó, ai đã giác ngộ về lợi ích của giới thì rất hoan hỷ.

Chúc đạo hữu và gia đình hạnh phúc an vui.

Vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký để bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục