Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Học giỏi nhưng không được tuyển chọn đi thi phải làm sao?

Tư Vấn Tâm LinhHọc giỏi nhưng không được tuyển chọn đi thi phải làm sao?
N

Mô Phật! Con mong cô giúp con giải đáp thắc mắc của con với ạ! Con vẫn là học sinh ạ. Con theo học chuyên Tiếng Anh được 6 năm nay rồi ạ, con vẫn đứng top đầu, nhưng 1, 2 năm nay dù con cố gắng thế nào trong các kì thi chọn đội tuyển đi thi ý ạ, dù điểm cao hơn các bạn khác nhưng con vẫn không được chọn đi thi. Việc này xảy ra cả ở việc kiểm tra ở lớp và xảy ra nhiều lần rồi ạ. Có phải có oan gia tác động lên không ạ? Con mong cô giải đáp giúp con. Nam mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!!!

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Cái Danh Trong Học Tập

Có năm thứ ngũ dục: Tài, Sắc, Danh, Thực, Thuỳ, những người đủ Phúc thì được hưởng đầy đủ. Việc của cháu thuộc về Danh liên đới Tài (tiền) sau này, là do Phúc đường công danh bị thiếu hụt.

Nguyên nhân do tiền kiếp trước cháu đã cản trở công danh của người khác; khen những việc đáng chê, chê những việc đáng khen.

Nên cháu phải tập khen những việc đáng khen, khi người khác làm việc tốt nếu có thể cháu cố gắng giúp người đó được hoàn thành.

Cháu nên tìm hiểu lời Phật dạy để tán thán lời Phật dạy, đây là công đức thù thắng.

Cháu về chùa thỉnh oan gia trái chủ (các chúng sinh kiếp trước có oán với cháu hiện nay họ tác động vào việc của cháu theo lý: Nhân – Duyên – Quả).

Cháu làm theo như thế thì nghiệp này sẽ chuyển hóa nhanh thôi, nếu nghiệp này chưa được chuyển hóa thì cuộc sống sau này của cháu sẽ bị thua thiệt rất nhiều.

Tất cả các khổ của chúng sinh Đức Phật đều dạy cách cho chúng sinh tu hành thoát khổ."

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục