Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Gửi danh sách quy y Tam Bảo về chùa có được không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpGửi danh sách quy y Tam Bảo về chùa có được không?
T
05/08/2020

Câu hỏi:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
Em chào Cô Yến!

Cô cho phép em hỏi điều sau ạ. Mùng 8/8 này chùa Ba Vàng tổ chức lễ quy y Tam Bảo nhưng do điều kiện công việc em không về dự lễ đàn trực tiếp được và em cũng không xem qua mạng trực tuyến được. Em thành tâm gửi tên tuổi để nhờ các sư Thầy viết điệp và cầu khấn giúp em như vậy có hiệu quả bằng trực tiếp về chùa không ạ?
Em xin tri ân công đức của Cô Yến ạ.

1 Answers
05/08/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Việc làm như vậy không được em nhé!

Quy y Tam Bảo và phát nguyện trì giới là em phải nghe giảng, hiểu rõ rồi phát tâm hoan hỷ khi thấy lợi ích của việc quy y, trì giới. Từ đó, em phát sinh tâm kính Phật, kính Pháp, đó là nguyện quy y Phật, quy y pháp. Em được thấy tướng chư Tăng giảng truyền giới cho em, khi đó trong tâm sẽ phát sinh được sự tôn kính chư Tăng, biết ơn chư Tăng, biết ơn Tam Bảo, đó là niệm quy y Tăng. Ba niệm quy y đầy đủ này, nếu nhất tâm, em sẽ phát sinh được ra một năng lượng tinh tấn, đó chính là nhân lành giúp em tinh tấn tu tập, chuyển hóa nghiệp khổ đau. Như vậy là do giác hiểu mà quy y Phật, quy y Pháp, do biết ơn mà quy y Tăng, đầy đủ như vậy thì việc quy y mới đúng nghĩa và sinh phúc báu em nhé.

Nếu em chỉ ghi tên thì không đúng vì không sinh được trí (giác), không sinh được tăng thượng tâm (ơn Tam Bảo), không có duyên để gieo nhân tinh tấn.

Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục