Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Gieo duyên Phật Pháp chấp nhận đối diện với điều gì?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpGieo duyên Phật Pháp chấp nhận đối diện với điều gì?
N
20/04/2020

Con chào Cô ạ! Con muốn gieo duyên cho bạn thân của con biết đến chùa để bỏ ác làm lành nên đã mang bạn ấy về chùa hai lần. Thế nhưng, con đã không đủ năng lực gieo duyên cho bạn ấy, mà bạn ấy còn nói những lời không hay với con, thậm chí là còn nói xấu con nữa. Cô cho con hỏi, con có nên tiếp tục gieo duyên cho bạn ấy nữa không ạ? Con xin tri ân công đức của Cô ạ!

1 Answers
24/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Người hướng dẫn, dẫn dắt hay gieo duyên Phật Pháp cho người khác là tự mình thành người đi trước. Người đi trước trong Phật Pháp là người thực hành Pháp của Phật trước, nên khi hướng dẫn, gieo duyên cho người thì ta phải thực hành nhẫn nhục và từ bi. Nhẫn nhục trước tâm xấu ác của người, từ bi tha thứ, yêu thương nên cố gắng giúp người giác ngộ. Ví như ta muốn giúp một em bé tập đi, ta phải đối diện và nhẫn nhục vượt qua sự mè nheo, quấy phá của em bé đó; ta phải yêu thương, cố gắng không từ bỏ, mà tìm tất cả mọi cách phù hợp khiến em bé vui vẻ tập đi,…

Vậy nên, khi gieo duyên Phật Pháp cho mọi người, chúng ta phải là người hoan hỷ thực hành từ bi, nhẫn nhục trước tâm bất thiện của chính người mà ta gieo duyên, chứ không nên có suy nghĩ là người đó sẽ tốt và biết ơn ta ngay. Chính chúng ta – những người gieo duyên Phật Pháp cho người khác phải nên có kiến thức: BẤT THIỆN TÂM CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỐI VỚI MÌNH CHÍNH LÀ THỨC ĂN NUÔI LỚN HẠNH NHẪN NHỤC, NUÔI LỚN TÂM TỪ BI ĐỂ THÀNH TỰU CÔNG ĐỨC VÀ TRÍ TUỆ CHO MÌNH.

Đức Phật là bậc Thầy của trời, người là do Ngài nhiều kiếp thực hành từ bi, nhẫn nhục, được VIÊN MÃN CÔNG ĐỨC và TRÍ TUỆ. Chúng ta tập gieo duyên Phật Pháp cho người khác tức là học hạnh LÀM THẦY, nên chúng ta phải thực hành hạnh nhẫn nhục và tâm từ bi. Chúng ta nên tư duy để tinh tấn gieo duyên Phật Pháp cứu khổ cho mọi người: "Mình nhẫn nhục mà gieo duyên Phật Pháp cho người, có thể bây giờ họ chưa gặp cảnh nên họ thờ ơ, nhưng hạt giống này không mất. Tới một lúc nào đó, khi đủ duyên họ sẽ nhớ đến hai chữ NHÂN QUẢ. Vậy là duyên để họ dừng việc ác, làm việc thiện là duyên cho họ vào biển Phật Pháp, có thể ở kiếp này hoặc ở kiếp lâu xa nào đó. Nhưng đó cũng là duyên thù thắng để họ bước đi vào con đường giải thoát hết khổ đau”. Tư duy như vậy mình sẽ tinh tấn và sẽ sinh ra hỷ tâm, an lạc sẽ đến với mình.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục