Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải đáp thắc mắc trong tu tập

Tư Vấn Tâm LinhGiải đáp thắc mắc trong tu tập
T

Thưa cô, con có thắc mắc mong cô giải đáp ạ.

  1. Tại sao nhiều người phụ nữ bị chồng đánh miết, dù không vướng bận gì nhưng không bỏ chồng được ạ? Họ hàng nhà con có 1 người hay bị chồng đánh mà cũng cam chịu vậy, chồng đi cặp bồ thì ghen mà bảo bỏ không chịu bỏ. Và làm thế nào để giảm thèm ái thưa cô? Suy nghĩ về cái ái như thế nào để không thèm ái nữa ạ?
  2. Đức Phật dạy: trong 49 năm ta chưa hề nói 1 câu, 1 chữ, 1 lời nào. Tại sao lại như vậy ạ?
  3. Trong kinh Phật dạy: Bồ Tát không ăn thịt, vì độ chúng sanh mà thị hiện ăn thịt. Chỗ này nên hiểu như thế nào ạ? Tại sao Ngài thị hiện ăn thịt nhưng trong kinh viết là không ăn ạ?

Con tri ân công đức cô ạ.

1 Answers
02/10/2018

Câu hỏi 1, cô Phạm Thị Yến đã trả lời tại clip Tại Sao Lấy Chồng Không Được Nhờ Chồng?, mời bạn tham khảo.
Ban Quản Trị xin gửi tới bạn câu trả lời của cô Phạm Thị Yến về câu thứ hai và câu thứ ba của bạn:
"Câu hỏi 2: Không nói gì: cô ví dụ: lá cây bàng nói rằng lá cây bàng, dù bao nhiêu người nói thì lá cây bàng vẫn là lá cây bàng và không có ai nói gì thì lá cây bàng vẫn là lá cây bàng. PHẬT 49 năm nói về SỰ THẬT bản chất của mọi sự vật hiện tượng, nên nói là Phật không nói gì
Câu hỏi 3: Chúng ta ăn là do tham đắm hương vị, còn Bồ Tát không tham đắm hương vị, Bồ Tát chỉ vì giáo hóa chúng sinh cần có duyên ĐỒNG SỰ để nhiếp độ cuộc sống, nên thị hiện như vậy nhé".

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục