Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Gia đình cấm cản đi Chùa nên ứng xử như thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpGia đình cấm cản đi Chùa nên ứng xử như thế nào?
B
10/05/2020

Cháu chào Cô Yến cùng các đạo hữu! Cháu có một câu hỏi xin cô Yến từ bi chỉ dạy giúp cháu ạ. Chả là nhà chồng cháu (bố mẹ chồng và chồng) đều chưa tín tâm theo Phật Pháp. Chồng cháu thì không thích vợ đi chùa nhiều, không ủng hộ cháu ăn chay. Vừa rồi cháu có lên chùa Ba Vàng để dự lễ tu Bát quan trai, lúc về chồng cháu bảo là từ giờ đừng đi chùa Ba Vàng nữa, ngày rằm và mùng 1 ra chùa gần nhà là được rồi. Chồng cháu cũng hay càm ràm việc cháu đi lễ chùa,… Thêm nữa, mẹ chồng và chồng cháu đều làm ở nhà hàng sát sinh nhiều con vật. Vậy cháu nên làm thế nào, nói chuyện với chồng thế nào, tu tập thế nào để chồng cháu ủng hộ việc cháu đi chùa và nghiệp làm ở nhà hàng của mẹ chồng và chồng cháu được giảm bớt ạ? Kính mong cô khai thị giúp cháu. Cháu chân thành cảm ơn cô!

2 Answers
Đ
15/06/2020

Con mong cô trả lời câu hỏi này ạ

15/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Khi cháu mới đi chùa, cháu về nhà đừng khuyên người nhà những điều nhân quả ngay. Cháu nên cần một thời gian để thay đổi tâm tính của mình, về những khiếm khuyết mà mình đã có từ trước. Đó gọi là dùng kết quả tu tập để mọi người cảm nhận, sau mới có thể chia sẻ Pháp được.

Cháu chưa cần ăn chay vội nhé! Không nên làm cho cuộc sống gia đình bất bình thường ngay. Trước kia, khi mới vào đạo, Cô muốn ăn chay, Cô đã nói với chồng cô rằng cô bị bệnh, bác sĩ bảo phải ăn rau, củ, quả nhiều hơn và kiêng thức ăn thịt, cá. Sau dần mọi việc ổn thỏa, mọi người quen dần.

Trong việc tu tập, kỵ nhất là việc vừa mới tu đã giáo hóa người nhà. Đức Phật Thích Ca khi chứng đạo, Ngài đã đi giáo hóa các chúng sinh bên ngoài trước. Sau sáu năm, Ngài mới về hoàng cung để giáo hóa thân tộc. Vì thân tộc biết rõ Ngài lúc Ngài ra đi, nếu Ngài chưa có kết quả của việc độ sinh thì khi Ngài quay về, thân tộc chỉ nghĩ rằng Ngài như ngày xưa lúc đi mà thôi, vì thế mà họ sẽ không tin Ngài. Chúng ta cũng phải học như Ngài, chúng ta phải thay đổi chúng ta, để cho mọi người cảm nhận về chúng ta thì người nhà mới công nhận chúng ta, công nhận những gì chúng ta học là có lợi ích. Từ đó, dần dần mình mới giáo hoá người nhà được.

Cháu có thể tham khảo nội dung trong video này, còn vấn đề gì chưa phù hợp với hoàn cảnh của cháu, thì cháu hỏi cô thêm nhé:

Tại Sao Bỏ Vợ Khi Vợ Đi Chùa? | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

https://www.youtube.com/watch?v=8Eiwmv4DJ2o&feature=youtu.be&fbclid

(Nguồn: Nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục