Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giả danh nhà Sư và lợi dụng lòng tốt của người khác thì nhân qủa ra sao?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngGiả danh nhà Sư và lợi dụng lòng tốt của người khác thì nhân qủa ra sao?
N
03/03/2019

Con kính bạch Cô Yến ạ! Con có một chuyện mà con luôn băn khoăn từ rất lâu rồi ạ. Con kính mong Cô hoan hỷ giải đáp hộ con với ạ. Chuyện là lúc trước con đi làm công ty thì đến giờ tan ca thì khi ra về có khoảng chừng 4, 5 vị Sư đứng trước cổng công ty con để khất thực và những vị đó cũng rất là già rồi ạ. Và con cũng không biết đó có phải là Sư hay không, họ đứng trước cổng công ty con và chìa cái bình bát ra rồi mọi người thấy như vậy thì cứ tự động bỏ tiền vào bình bát của các vị Sư đấy ạ. Và mỗi vị Sư đấy đều mang theo một chiếc đài có những bài giảng của ai thì con ko biết, họ mở thì con cũng chỉ nghe đc một đoạn, và khi công ty con công nhân về hết, bảo vệ họ đóng cổng lại thì các vị Sư ấy lập tức ngồi phệt xuống đất đếm tiền. Nhìn hình ảnh đấy con thấy rất mất khách quan Cô ạ. Và lúc đó lại có người nói với con rằng muốn lên một cấp bậc nào đấy của nhà Sư thì phải đi như vậy. Con cứ băn khoăn không biết có phải là nhà tu hành chân thật hay không. Con có xem trên ti vi cũng thấy có một số vụ họ giả danh nhà Sư để đi xin tiền và đã bị bắt. Con muốn hỏi cô rằng nếu như những vị Sư đó là giả và những người đã từng giả danh nhà Sư như vậy thì nghiệp báo của họ sẽ như thế nào? Và họ phải làm gì để xám hối việc họ đã làm ạ thưa Cô!

Việc thứ hai nữa là con muốn hỏi hiện nay con thấy rất nhiều người họ làm nghề bán hàng dong trên chiếc xe lăn và đi theo sau là một người khỏe mạnh và khi đi đâu họ cũng cứ dúi vào những người đang đi một vài thứ như là tăm, phong bì, bút, vv… Cũng trường hợp như thế thì có người thì đi hát trên chiếc xe lăn, có người thì chỉ ngồi trên chiếc xe lăn và xin tiền, đằng sau họ luôn có một người đi theo. Và theo con được biết thì trong những trường hợp như vậy thì cũng có những người bị tàn tật thật nhưng cũng không ít trường hợp lợi dụng. Họ đánh vào lòng từ bi thương hại của mọi người mà đi xin ăn, trong những trường hợp đó có rất nhiều thanh niên trai tráng. Con từng nghe nói nếu mình nhận bố thí từ một người thì hàng năm người ăn xin đó sẽ nợ hàng vạn người, nợ cả ân tình của họ nữa, mà nợ thì phải trả như vậy thì đến hàng muôn kiếp bao giờ mới trả được hết cái nghiệp này. Trong khi đấy họ còn đóng giả tàn phế để đi ăn xin nữa thì thật không biết thế nào. Con kính mong Cô từ bi giảng giải cho chúng con được biết và con rất mong những người đang làm nghề ăn xin kia sẽ nghe được câu trả lời từ Cô để họ biết mình lên phải làm gì. Con thiết nghĩ đây cũng đang là một vấn nạn của xã hội hiện nay khi bước chân ra khỏi nhà từ các chợ lớn đến chợ bé, các cổng công ty, các nhà hàng vv… đều bắt gặp những hình ảnh này ạ. Con kính mong Cô từ bi giảng giải cho chúng con ạ. Con xin tri ân công đức của Cô nhiều ạ !

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục