Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Duyên phận và Hiếu thảo

T
21/04/2020

Con chào Cô ạ

Con là Tạ Hương, năm nay con 32 tuổi. Con muốn kể cho Cô nghe câu chuyện của con và nhờ Cô giải đáp những thắc mắc mà con đang không biết phải làm sao.

10 năm trước con có gặp và yêu 1 anh người nước ngoài. Lúc đó bọn con đều là sinh viên nên chỉ nghĩ gặp nhau rồi thích nhau chứ không tính toán hay nghĩ gì về tương lai cả. Sau khi tốt nghiệp đại học thì anh về Pháp xin việc còn con ở VN đi làm và sống bình thường như các bạn khác. Bọn con vẫn thường xuyên trao đổi liên lạc qua email. Rồi áp lực cuộc sồng và công việc bên Pháp khiến cho anh ấy ko có thời gian cho con nên bọn con nghĩ nên dừng lại. Xong rồi tới 2014 anh ấy sang Việt Nam chơi, 2015 con sang Pháp chơi. Lúc đó bọn con có nghĩ về chuyện đám cưới nhưng có nhiều lý do như: Gia đình con không đồng ý, con cũng không đủ tự tin để bắt đầu cuộc sống mới ở nước ngoài….Rồi thời gian cứ trôi qua mà bọn con không tìm được giải pháp cho những vấn đề trên. Lại 1 lần nữa bọn con quyết định dừng lại để tìm cho riêng mình 1 con đường tốt nhất. Con có mở lòng mình để tìm hiểu người mà bạn bè con giới thiệu. Rồi cũng có nhiều lý do để chia tay cô ạ. Nào thì vì con đã sang Pháp nên người ta nghĩ con hư hỏng, nào là tình cảm nhạt nhẽo, nào là sự ngộ nhận giữa tình yêu và cảm giác an toàn để cưới. Con có nói với họ rằng: Nếu yêu nhau thực sự, người ta có thể bỏ qua hết những vẫn đề khúc mắc trong cuộc sống…

Quay lại với chuyện tình cảm giữa con và anh người nước ngoài. Bọn con tuy dừng lại nhưng vẫn có nhắn tin cho nhau vào dịp sinh nhật hoặc lễ tết. Bọn con tôn trọng cuộc sống của nhau và luôn hy vọng người kia được hạnh phúc. Con kể với anh ấy về những người mới và anh ấy cũng kể về người mới của anh ấy. Nhưng thực sự bọn con đều không thể tìm được cảm giác với người mới giống như cảm giác mà bọn con có khi ở bên nhau. Tính đến thời điểm này bọn con chưa 1 lần to tiếng hay tức giận nhau điều gì, chắc có thể do thời gian ở cạnh nhau không nhiều.

Tháng 5 vừa rồi, bọn con có hẹn gặp lại nhau. Rồi cả 2 nhận ra rằng tình cảm dành cho nhau vẫn còn nguyên vẹn như những ngày đầu. Có khác là cả 2 đều trưởng thành hơn, suy nghĩ chín chắn hơn và biết tìm giải pháp chứ không ngồi sợ nữa. Bọn con bắt đầu nói chuyện về tương lai, về 1 cuộc sốnggia đình cùng nhau. Con nghĩ rằng đó là định mệnh của con với anh ấy. Vì suốt 1 khoảng thời gian 10 năm, bọn con vẫn quay lại với nhau. Con không biết tương lai 1 năm, 2 năm hay 10 năm nữa sẽ như nào nhưng điều con muốn hiện tại là được sống cùng anh ấy.

Vấn đề con muốn chia sẻ ở đây là về phía gia đình con. Bố mẹ con chỉ có 2 đứa con gái mà con lại là con cả, em gái con cũng chưa lấy chồng. Bọn con đều ngoan ngoãn, lễ phép và tự lập trong cuộc sống để bố mẹ ít phải lo lắng từ khi nhỏ tới bây giờ. Bố mẹ con không muốn con lấy anh ấy vì lo sợ cuộc sống của con vất vả nơi đất khách quê người. Sau này con có vấn đề gì sẽ không có ai bên cạnh hỗ trợ. Họ cũng lo sau này khi họ già sẽ không ai chăm sóc…. Con có giải thích với mẹ con rằng. Nếu con mới 18 đôi mươi thì có thể nói con đang hứng lên thì lấy chồng tây. Hoặc con nghèo khổ con muốn lấy chồng tây để mong đổi đời…Nhưng giờ con đã 32 tuổi, con đủ trải nghiệm và trưởng thành để biết con đang và sẽ làm gì. Con có ngoại ngữ, con có học vấn, con có kinh nghiệm, con có những thứ mà đủ để con tự lo cho cuộc sống mới của con. Cuộc sống bây giờ cũng phát triển hơn nên dù có ở xa nhau như nào thì vẫn có thể gọi điện thoại và nhìn thấy nhau hàng ngày. Về phần làm trọn chữ hiếu với bố mẹ, con có nói là con đi lấy chồng xa rồi bỏ mặc bố mẹ đâu. Hiện tại bố mẹ vẫn còn trẻ, vẫn tự lo được cho mình. Còn khi họ già hoặc có vấn đề gì xảy ra con vẫn phải lo cho họ chứ. Con nghĩ không ai biết trước được 10, 20 năm nữa sẽ như nào. Con chỉ nghĩ mình sống tốt ngày hôm nay, chuẩn bị tiết kiệm cho ngày mai, mua bảo hiểm và tìm phương án để nếu có gì phát sinh là mình xoay xở được. Con cũng muốn lấy chồng gần để được nhờ bố mẹ và báo hiếu bố mẹ khi họ già. Nhưng cuộc sống không phải cái gì mình muốn đều làm được đúng ko ạ? Con sẽ không được phát huy hết khả năng của mình cũng như không vui vẻ thoải mái nếu cứ phải sống vì người này người kia. Con không biết rằng mình nghĩ như vậy là đúng hay sai? Có phải việc con làm là bất hiếu không ạ? Giờ bố mẹ con rất buồn nên con cũng không biết phải làm thế nào để vừa thực hiện đc mong muốn của con và làm bố mẹ vui lòng? Cô có thể giúp con được không ạ? Con viết dài thế này không biết có làm phiền Cô không ạ?

Con xin cảm ơn Cô rất nhiều. Mong Cô sức khoẻ để truyền đạt thật nhiều điều tốt đẹp tới cho tất cả mọi người.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục