Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đưa Phật Pháp vào trường học

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Pháp Thỉnh Oan Gia Trái ChủĐưa Phật Pháp vào trường học
23/01/2019

Kính bạch cô tôi có một thắc mắc từ rất lâu rồi là khi tôi đọc lịch sử nhiều triều đại, tôi thay vì cái ngôi thái tử. Hoặc ngôi vua mà anh em chú cháu tranh đoạt giết nhau rất tàn bạo. Họ không từ một thủ đoạn nào miễn là họ đạt được mục đích. Trong khi họ đều là những người được đào tạo học hành từ nhỏ. Còn trong dân gian thì vì tiền tài. Ghen ghét đố kỵ mà gia đình anh em cũng huynh đệ tương tàn. Tôi cứ băn khoăn không hiểu ừ thì cứ cho dân thì vô học, còn các con vua cháu chúa đều học chữ thánh hiền, mà sao họ còn như vậy.

Gia đình tôi cũng không ngoại lệ, chúng tôi ra sức chữa chạy nào là phong thuỷ , nào là xây mộ, xem bói, rất là lao tâm mà cũng không thay đổi được bao nhiêu, các dòng họ khác, gia đình khác cũng gần hoặc hơn như vậy, chỉ khác nhau về thời điểm hoặc thời gian mà thôi.

Sau khi về chùa tu tập và công quả một thời gian tôi ngộ ra một điều tất cả là do (Vô đạo) và tôi nghĩ rằng sao nước ta muốn đi lên chủ nghĩa xã hội, thì sao những người hoạch định chính sách hoặc lý luận cần gì phải lôi thôi, chỉ cần đưa đạo Phật vào ngay trường học từ khi học sinh còn nhỏ thì có phải tốt không? Nhân dân sẽ không bị tạo nghiệp nhiều và chắc chắn sẽ hạnh phúc, đất nước sẽ hưng long vì có đạo. Tôi nhĩ như vậy không biết có đúng không, rất mong sự chỉ dạy của cô, để cho chúng tôi và tất cả nhưng bạn đang học đạo quan tâm đến hiện tình đất nước được mở tầm hiểu biết, xin tri ân công đức của cô ạ.

Nam mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!

Từ khóa:
Bình luận