Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đưa mẹ vào viện dưỡng lão có phải là bất hiếu?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Pháp Thỉnh Oan Gia Trái ChủĐưa mẹ vào viện dưỡng lão có phải là bất hiếu?
23/01/2019

E kính chào cô Yến! E ở dưới Cà Mau e mong cô trả lời giúp e với. Mẹ e năm nay 73t lâu nay mẹ e bị bệnh tim mạch cao huyết áp vẫn uống thuốc hàng ngày. Nhưng 2 năm nay mẹ e chuyển sang mất trí nhớ bị lú lẫn không còn nhớ gì kể cả các con mình. Đi bác sĩ khám cho chụp citi não, thì não mẹ e bị mất 1 chút. BS bảo là do bệnh tim mạch của mẹ quá lâu, đã qua tai biến nhưng không ảnh hưởng tới liệt người thì ảnh hưởng tới não gây ra lú lẫn không còn nhớ. Ngoài tự cầm đũa ăn uống và đi đứng được trong nhà thì mẹ không còn biết gì nữa. Bà rất là gầy từ 65kg giờ chỉ còn 45kg. E thì lo chăm sóc còn chị ở nước ngoài thì gửi tiền về nuôi. Chị e cũng rất khổ ở xứ lạ quê người, e muốn hỏi cô. E muốn đưa mẹ vào viện dưỡng lão để e đi qua chị e lao động 4 năm. Có như vậy 2 chị e cùng làm mới nuôi mẹ được. Chứ e thì phải lo chăm sóc cho bà, còn chị phải gửi tiền về lâu dài gia đình sẽ ngày càng kiệt quệ. Như vậy e có mang tội bất hiếu không cô?

E cũng gần 40t rồi mà vẫn chưa có chồng con gì cả. Gặp cảnh yêu thương ngang trái rồi cũng không đến đâu. A nào e ưng thì mẹ không ưng, còn mẹ ưng thì e không ưng đó là khi mẹ e còn bình thường. Giờ mẹ không còn nhớ gì nhưng lúc nào cũng đi theo e như hình với bóng. Không thấy e là kiếm tìm như là sợ e đi bỏ, nhưng lại hay chửi e, rất hay giận hay chửi (chửi dĩ ngựa Hà bá mày an quần què) mặc dù lúc trước bà rất hiền bà là giáo viên) ăn thì phải ăn ngon mới chịu, thức ăn không ngon không thích thì không chịu ăn.

E vẫn biết cha mẹ nuôi mình tới ngày khôn lớn giờ mình nuôi cha mẹ là bổn phận rồi nhưng gia đình e ngày càng kiệt quệ không 1 ai giúp đỡ. Nên e nghĩ đưa mẹ vào dưỡng lão cũng không biết làm vậy e có tội bất hiếu không? Mong cô giúp e trả lời, rất cám ơn cô nhiều lắm! Và mong đại gia đình quý đạo hữu xin chỉ giúp, e xin cảm ơn ạ!

Bình luận