Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Dù không yêu cũng đừng từ chối vào ngày Valentine

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình Yêu Đôi LứaDù không yêu cũng đừng từ chối vào ngày Valentine
C
30/06/2020

Thưa Cô, cháu mong Cô cho cháu lời khuyên ạ.

Cháu có một người bạn nam, cũng gọi là hơi thân một chút. Vào một buổi tối, bạn ấy đưa cháu đi chơi về, đến gần cổng nhà cháu thì bạn ấy dừng lại, kéo tay cháu lại và tỏ tình với cháu. Cháu chưa kịp trả lời thì bạn ấy bất ngờ ôm và hôn cháu. Lúc ấy, chân tay cháu bủn rủn, người như chết lặng. Từ ngày đó trở đi, cháu cũng không biết phải làm gì. Cháu đã cố gắng thử yêu bạn ấy nhưng vẫn không được Cô ạ. Mấy hôm trước, bạn ấy hẹn cháu đến Valentine sẽ đi chơi, rồi hẹn hò,… Nhưng cháu không muốn chút nào. Cháu sợ phải đối diện với bạn ấy, và cũng cảm thấy day dứt vì không được sống thật với bản thân mình. Cháu muốn dứt khoát từ chối, nhưng lại cảm thấy thương hại bạn ấy. Bây giờ, trong cháu hiện tại đang có hai luồng suy nghĩ: bỏ thì thương, mà vương thì tội.

Thưa Cô, giờ cháu phải làm như thế nào ạ?

1 Answers
30/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Theo Cô, nếu cháu đã có tâm “bỏ thì thương, vương thì tội” thì cháu cố gắng thương nốt bạn nam ấy qua ngày lễ tình yêu này để cho bạn nam được trọn vẹn tình cảm. Sau đó (có thể là nửa tháng sau), cháu có thể nhắn tin cho bạn nam đó để nói hết tất cả tâm tư của mình để bạn ấy hiểu, mà không cảm thấy buồn giận cháu. Cháu có thể nói rằng: “Tuy rằng em không yêu anh, nhưng em cũng thấy anh là một người tốt. Tình cảm của anh dành cho em, em rất trân quý. Nhưng tình cảm của em thì không thể ép buộc được. Cho nên, anh có thể đi tìm hiểu người khác, còn chúng ta vẫn có thể là bạn. Nếu lúc nào em có cảm tình với anh, em sẽ nói cho anh biết. Còn bây giờ, em không có tình cảm đó, cho nên chúng ta dừng tình cảm thuộc về tình yêu, mà phát triển tình cảm thuộc về tình bạn. Trong tình bạn có thể nảy sinh ra tình yêu, nhưng cũng có thể không. Cho nên, chúng ta hãy sống một cách thoải mái, tự nhiên. Em cũng mong rằng, tuy chúng ta là tình bạn, nhưng có gì chúng ta cũng được nói thẳng với nhau, chia sẻ với nhau để hiểu nhau nhiều hơn. Chúng ta đừng làm mất đi tình cảm bạn bè này”. Sau khi viết tin nhắn như thế, cháu có thể chủ động gọi điện thoại cho bạn nam, chủ động mời bạn nam đi chơi, đi ăn,… để bạn nam có thể dung hòa đi một chút.

Mình có hiểu thì mới có thể thông cảm và trân quý tình cảm của bạn nam kia. Nếu bây giờ mình từ chối đột ngột thì người ta sẽ buồn chán, đi uống rượu,… Cho nên, chúng ta thấy, đạo Phật xử lý mọi vấn đề mà luôn đặt tình thương lên hàng đầu.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trong video “Dù không yêu cũng đừng từ chối vào ngày Valentine: https://phamthiyen.com/du-khong-yeu-cung-dung-tu-choi-vao-ngay-valentin”)

Bình luận