Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đốt bỏ hình ảnh Phật khi không dùng nữa có tội không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhĐốt bỏ hình ảnh Phật khi không dùng nữa có tội không?
T
09/07/2020

Câu hỏi:

Thưa chị, chị hoan hỷ trả lời giúp em một băn khoăn mà em không biết nên làm như thế nào với ạ. Nhà em có nhiều quyển lịch trong năm mà có hình Đức Phật và có rất nhiều bài bạch, bài cúng em không dùng đến nữa, em cũng không biết nên giữ hay nên bỏ, mà muốn bỏ thì bỏ bằng cách nào ạ?

Em mong chị có thể hướng dẫn giúp em ạ. Em xin cảm ơn chị!

1 Answers
09/07/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa quý đạo hữu!

Chúng ta đi tu theo đạo Phật nên chúng ta biết: “Tâm dẫn đầu các Pháp, tâm làm chủ tâm tạo”. Khi quyển lịch mình có in hình các Ngài mà mình không dùng nữa, không còn chỗ để treo, hoặc hình của các Ngài bị ố thì mình chắp tay cung kính hướng lên hình tượng các Ngài và bạch rằng: Con kính bạch Phật (hoặc tên các Ngài Bồ Tát hay các Ngài nào trên ảnh đó), con một lòng thành kính hướng về mười phương chư Phật. Hôm nay, vì hình ảnh của Ngài đã bị men ố (hoặc cũ) nên con xin hóa bỏ với tâm cung kính, con không muốn hình tượng các Ngài không được đẹp đẽ.

Mình chắp tay bạch như thế xong, mình dùng chỗ đất sạch hoặc chậu sạch nhà mình (có thể là chậu hay hóa chân hương), mình châm lửa và đốt bình thường. Các Ngài không chấp cái gì nhưng mình với tâm cung kính chứ không phải với tâm hủy tượng Phật khi đang dùng, hoặc lăng mạ, hoặc chửi rủa,…

Còn với các bài bạch, bài cúng thì mình cũng làm như thế: “Con bây giờ không dùng tới nữa, con cũng xin hóa đi”. Cho nên, chỉ cần tâm mình thành kính là được em nhé!

(Trích trong video Cách trị bệnh nản chí)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục