Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Định hướng đúng cho cuộc sống

Tư Vấn Tâm LinhĐịnh hướng đúng cho cuộc sống
L
29/08/2018

Con chào Cô ạ! Con xin phép vì làm phiền Cô, nhưng con rất mong nhận được lời khuyên từ Cô ạ. Con là sinh viên mới ra trường, đang tìm việc làm, trong thời gian tìm việc, con có lên Chùa Ba Vàng làm công quả. Khi ở Chùa, con thấy rất an lạc, hoạt bát, con thường xuyên nghe bài giảng của Sư Phụ và của Cô, cảm thấy xúc động vô cùng và ý nghĩa rồi tự nhủ về đời sẽ sống thật tốt như những gì con được học từ Sư Phụ và từ Cô. Nhưng đến khi về nhà, con chỉ muốn lên Chùa, không muốn tìm việc, rồi cứ tự nhiên con thấy buồn khủng khiếp, phiền não đến thỉnh thoảng còn nghĩ giá mà nằm xuống xong ngủ luôn không tỉnh dậy thì tốt. Có phải con đang có nhân địa ngục không ạ?! Mong khi có 1 chút thời gian, Cô có thể cho con lời khuyên để con sống đúng đắn! Con cảm ơn Cô đã đọc ạ!

1 Answers
31/08/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:
"Đó là nghiệp lực, do cháu đã tạo ác từ các kiếp trước, nay đủ duyên đang chi phối cháu, khiến cho cháu bị bất ổn, cũng rất nhiều người, do bị cảm giác này chi phối, dẫn đến các việc làm mang tính chất tiêu cực, tệ hại hơn sẽ tìm đến cái chết: tự tử. Những người có phúc đã được tích luỹ từ trước, khi gặp những việc không tốt khiến tinh thần bất ổn, được người thiện lành khuyên bảo, liền nghe và làm theo ngay. Những người phúc báo ít, lúc gặp những việc khó khăn, hoặc những việc không tốt, thì suy nghĩ bất thiện khởi nên, được người thiện lành khuyên bảo cũng không thể nghe và làm theo điều thiện lành được, nhưng lại nghe và làm theo những điều bất thiện. Cháu phải tích lũy thêm phúc.
Đức Phật dạy: thân cận bậc Thiện Trí thức Để được giúp đỡ khiến cho Tiến đạo (Ngoại hộ Thiện tri thức), nên cháu phải thường xuyên nghe lời Phật dạy, qua trang mạng của chùa, để phát triển các tư duy Thiện. Nếu có thời gian rảnh, cháu lại về chùa công quả, tu tập Để xả tâm: tham ích kỷ, keo xẻn…. (diệt được các sự khổ do tập nhân: tham, keo sẻn gây ra).
Đức Phật dạy: người chăm chỉ thực hành bố thí, tâm luôn được hoan hỷ, giấc ngủ được an lành, thường được chư thiên thiện thần hộ trì (Kinh Pháp cú).
Cháu nên thỉnh thêm oan gia trái chủ, để biết rõ các việc làm ác, trong kiếp trước của cháu là gì, sau đó cháu tu tập, làm công quả để hồi hướng cho họ, khiến cho họ được giải thoát khỏi cảnh khổ hiện tại của họ, thực hành pháp thí này, qua việc thỉnh oan gia trái chủ, cháu sẽ tin sâu nhân quả, Khiến cho cháu tinh tấn trong các thiện pháp, tinh tấn trì giới để phòng hộ thân khẩu Ý. Đây là lợi ích của việc: thân cận bậc Thiện tri thức".
Chúc bạn luôn sống hạnh phúc, an lạc trong ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục