Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Điều kiện để có sự linh ứng nhiệm mầu

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhĐiều kiện để có sự linh ứng nhiệm mầu
H
21/04/2020

Con kính bạch Cô Yến. Con có một câu hỏi mong Cô chỉ dạy cho con với ạ!
Con thấy mọi người truyền tai nhau về việc đeo sợi chỉ đỏ may mắn và nhất là sợi chỉ đó đã được trì chú rồi. Vậy Cô cho con hỏi đeo sợi chỉ đó có may mắn không ạ? Nếu mất sợi chỉ đó có phải là sẽ có điều không tốt đến với mình không ạ?
Con xin tri ân công đức của Cô ạ!

2 Answers
T
21/04/2020

Có lần cũng có người hỏi con về vấn đề này nhưng con cũng không biết trả lời như thế nào, xin thỉnh Cô chỉ dạy để chúng con được biết ạ.

22/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Đức Phật dạy phúc báo, may mắn là do thân, khẩu, ý hành thiện; còn tội khổ là do thân, khẩu, ý hành ác. Sự linh thiêng xảy ra khi ta cung kính bậc đáng kính, khi ta cúng dường đúng cho các bậc thực hành đoạn trừ tham ái. Sự nhiệm mầu xảy ra khi tâm ý chúng ta hướng tới đức lớn, hiếu thuận hay làm các việc lợi ích chúng sinh.

Có trường hợp khi Đức Phật xuất gia cho một số người, Ngài nói câu “LÀNH THAY” thì vị đó râu tóc tự rụng và áo cà sa tự có đắp vào thân. Vị Tỳ kheo đó có được sự linh ứng nhiệm mầu ấy phải đầy đủ hai yếu tố: một là vị Tỳ kheo đó trước khi xuất gia đã có công đức, phước báo thù thắng và quy ngưỡng với bậc đại trí; hai là người xuất gia cho vị Tỳ kheo đó là BẬC TOÀN GIÁC.

Vậy nên, muốn có sự linh ứng nhiệm mầu thì chúng ta cần có công đức và quy ngưỡng với các vị có CHÍNH TRÍ và có ĐỨC ĐOẠN TRỪ THAM DỤC. Công đức của chúng ta nhỏ nhất cũng phải là hiếu thuận, lớn hơn là vì lợi ích của số đông, trong đó có cha mẹ. Nơi quy ngưỡng của chúng ta nhỏ nhất là cha mẹ, các vị trời oai đức; lớn hơn là Tam Bảo, là các vị chân tu giới đức. Chúng ta thấy các câu chuyện về sự linh ứng nhiệm mầu khi người con hiếu thảo, kêu than trời đất giúp cho mẹ mình và họ cũng có các hành động xả thân vì mẹ nên được sự linh diệu đặc biệt.

Theo giáo lý Nhân – Duyên – Quả, đeo dây được trì chú, không thể được may mắn. Ví dụ: người đi làm các việc bất thiện: trộm cắp, giết người,… thì đeo vào liệu họ có may mắn là không bao giờ bị bắt không? Người bất hiếu, người lười biếng ích kỷ,… đeo dây không thể có sự may mắn linh ứng kỳ diệu được. Qua đây ta khẳng định quan điểm này là tà kiến.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục