Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Điềm báo bát hương bốc cháy

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm linhĐiềm báo bát hương bốc cháy
D
22/06/2020

Con chào Cô ạ! Bố con bị bệnh ung thư và đã mất được ba năm. Khi mang hài cốt của bố con về nghĩa trang thì bát hương bốc cháy từ dưới lên khi đã xong việc. Hôm trước giỗ bố con ba năm mãn tang, nhà con có nhờ Sư Thầy tới nhà và xuống nghĩa trang cúng. Sau khi thắp hương ở mộ thì bát hương bốc cháy lần thứ hai, chân hương bị cháy hết. Nhiều người bảo bố con chưa thoải mái nên mới xảy ra việc như vậy, nhưng có người lại bảo bởi vì bố con thấy vợ con xuống thăm và thắp hương nên vui vẻ.

Vậy con xin Cô giúp con giải thích vấn đề này được không ạ? Như vậy có phải là điểm báo gì không ạ?

1 Answers
22/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Hiện tượng bát hương bốc cháy có hai lý do:

Thứ nhất là hiện tượng vật lý: chúng ta cắm nhiều chân hương quá, tàn hương rơi xuống thì cháy hết chân hương ở đó nên gây ra hiện tượng bát hương bị bốc cháy.

Thứ hai là hiện tượng tâm linh: Nếu như trong một bát hương chỉ có vài ba nén hương cắm rất xa nhau, tro thì ướt nhưng bát hương bốc cháy liên tục thì vấn đề này thuộc về tâm linh. Mình không biết lúc đó bố mình vui hay buồn, nhưng khi thấy hiện tượng đó thì gia đình mình nên làm các việc phúc thiện hồi hướng cho bố và hồi hướng cho gia đình. Làm được như vậy sẽ rất tốt, dù sao phúc cũng không thừa. Cho nên, chúng ta luôn luôn làm phúc để mình được hưởng phúc cho mình và đem lại phúc báu cho người đã mất, người ta sẽ được hạnh phúc hơn.

Cháu có thể vào trang của Thầy Thích Trúc Thái Minh, Thầy đã giải thích rất rõ trong các video thường kỳ: Bát Hương Bốc Cháy, Điềm Báo Gì? (Link: https://www.youtube.com/watch?v=a10IhAaykQ8)

(Trích lời cô Phạm Thị Yến trong video Hiện Tượng Bát Hương Bốc Cháy – Điềm Báo Gì?)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục