Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Để mãi bên nhau

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu TậpĐể mãi bên nhau
N
07/07/2020

Con xin kính chào Cô Yến và quý đạo hữu!
Hôm nay (ngày 06/9/2019 tức ngày 08/8/Kỷ Hợi) là ngày quan trọng nhất trong cuộc đời con là được trở thành người con Phật. Hạnh phúc vô bờ bến khi sự khát khao đã được hoàn thành. Qua bao nhiêu thời gian tìm hiểu nghe pháp Sư Phụ Thầy Thích Trúc Thái Minh và Cô Phạm Thị Yến là niềm tin, là động lực giúp con quyết tâm trở thành người con Phật. Hạnh phúc hơn là được quy y với một vị Thầy có đầy đủ giới đức thanh tịnh. Con vô cùng biết ơn và nguyện đời đời kiếp kiếp hộ trì Tam Bảo, hộ trì Chính Pháp, hộ trì chư Tăng. Tuy chưa nhận được bản điệp quy y nhưng con đã trở thành Phật tử của chùa Ba Vàng và con cần được học theo sự hướng dẫn của Cô Yến dành cho Phật tử ở xa chùa. Nơi con ở là Củ Chi – T.p Hồ Chí Minh và bạn tu cùng quy y với con là chồng con. Xin Cô chỉ dạy cho chúng con trên con đường tu tập.

Con xin tri ân công đức chỉ dạy của Cô ạ!

1 Answers
07/07/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Cô rất hoan hỷ, chúc mừng hai bạn đạo. Trong bài kinh: “Để mãi bên nhau”, Đức Phật có dạy: nếu hai người cùng nhau tu, cùng có niềm tin, cùng giữ giới, cùng bố thí, cùng tu tập trí tuệ thì nếu ở thế gian, trong đời hiện tại được thấy mặt nhau và trong các đời sau cũng thấy được nhau.

Vậy nên, hai vợ chồng cùng tư duy mọi việc theo nhân quả để có niềm tin với Phật, với chính Pháp, với chư Tăng. Hai vợ chồng cùng nhau giữ giới và biết bố thí, cúng dường. Hai vợ chồng cùng nhau nghe học Pháp, tư duy nhân quả, giữ giới, đó là Pháp tăng trưởng trí tuệ. Như vậy sẽ được kết quả hạnh phúc ngay đời này và vô lượng kiếp sau.

Cô chúc hai vợ chồng sẽ luôn sách tấn cho nhau tinh tấn để thành những người cư sĩ quý báu của Đức Phật!

Ban quản trị sẽ tập hợp danh sách, rồi cô sẽ lập nhóm cho các bạn tu tập nhé.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục