Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Đạo tràng hồi hướng công đức, vong linh có nhận được không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Hỏi đáp về Lục hòaĐạo tràng hồi hướng công đức, vong linh có nhận được không?
L
05/06/2022

Con thưa Cô.
Trong đạo tràng con có chồng của một đạo hữu A mới bỏ báo thân, đang ở tuần thất thứ nhất. Đạo tràng con đã thống nhất ý kiến, xin thỉnh Cô chỉ dạy ạ.
Ngày 08/02, chùa không tổ chức cho các Phật tử tu Bát quan trai tại chùa, chúng con có thể lấy công đức thọ Bát quan trai giới 1 ngày 1 đêm tại nhà và cúng dường Tam Bảo tùy tâm để hồi hướng cho vong linh chồng của đạo hữu A được không ạ?
Vì đạo tràng xét thấy hoàn cảnh của gia đình đạo hữu A khó khăn và nặng nghiệp. Trước khi mất, chồng của đạo hữu A sống thực vật 3 năm, kinh tế không có, con cái không ngoan. Bản thân đạo hữu A nhiều bệnh, tính tình thất thường, bị gia đình chồng và cả họ hàng ghét bỏ.
Đạo tràng xin thỉnh Cô chỉ dạy để chúng con thực hành đúng pháp lục hòa ạ.

1 Answers
05/06/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Lê Minh Quân.
Ban Quản trị trang xin gửi bạn câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến như sau:

“Chào em!
Khi nào vong linh nhận được công đức của người tu không có ái duyên với vong linh?
Đó là người khai thị phải là người có hạnh nguyện Bồ đề. Người đó phải trực tiếp khai thị và giao công hạnh Bồ Đề cho vong linh.
Hạnh nguyện Bồ đề có công năng tối thắng vi diệu, thế nên Tâm Chiếu Hoàn Quán đã khuyến thỉnh quý đạo hữu hãy tinh tấn thực hành Pháp lục hòa để kiếp sau trở thành người thực hành nguyện, làm lợi ích cho chúng sinh.
Nếu lãnh đạo đạo tràng vì ham một chút danh nhỏ, sẽ mất đi duyên Bồ đề thì không biết đến kiếp nào mới gặp được pháp hội lục hòa mà gieo nhân.
Trong duyên xuất gia, pháp hội lục hòa còn ít xuất hiện. Vì thế mà Pháp hội lục hòa là một pháp hội hy hữu.
Cho dù đạo tràng có phát nguyện tu tập, hồi hướng cho vong linh chồng đạo hữu A thì vong linh cũng không nhận được công đức, em nhé!”

Chúc em và các đạo hữu trong đạo tràng luôn tinh tấn thực hành lục hòa.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục