Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Chuyển nghiệp gia đình vỡ nợ, mẹ bỏ nhà đi

Tư Vấn Tâm LinhChuyển nghiệp gia đình vỡ nợ, mẹ bỏ nhà đi
M
17/09/2018

Con chào cô Yến.

Con xin kể về chuyện gia đình con. Cách đây 8 năm gia đình con bị vỡ nợ nguyên nhân là do mẹ con buôn bán thua lỗ xong vay lợ lãi bù vào càng lúc số lợ càng lớn lên đến 5,5 tỷ bố con phải bán hết nhà cửa đất đai rồi cả đồ cổ cây kiểng cũng gán nợ cho người ta mà hầu hết những tài sản này đều là do bố con làm cực khổ mới có tiền mua đc.

Trả nợ cũng gần như là hết rồi thì gđ con vào tpHCM sống tiếp tục kiếm tiền để trả nợ cũng may bố con tay nghề giỏi chỉ mấy năm là trả được nợ rồi còn có thể mua được nhà. Còn mẹ con kể cả khi bị vỡ nợ do buôn bán nhưng vẫn không từ bỏ lòng tham muốn được mọi người biết mình tài giỏi lên mẹ lại tiếp tục đi buôn nhôm. Bố con ngày nào cũng xin, cũng than để mẹ ở nhà làm cùng bố vì làm nghề còn kiếm được nhiều tiền hơn là mẹ đi buôn nhôm. Vốn nhiều mà lời chẳng bao nhiêu nhưng mẹ nhất quyết không từ bỏ. Nhìn bề ngoài thì ai cũng nói mẹ con giỏ giang nhưng nào có phải năm nào bố cũng phải bù ra 100 tr để trả nợ cho mẹ vì thua lỗ vì người ta mua hàng rồi chạy luôn cứ vậy cho đến đầu năm nay bố con quá mệt mỏi vì bao nhiêu công sức làm ra toàn đi nuôi thiên hạ.

Bố đã dọa nạt rồi cầu xin và mẹ nói ra mẹ nợ 500tr bố con lại bán đất lại mượn tiền trả nợ cho mẹ cứ nghĩ là hết rồi nhưng nào có phải thật ra mẹ nợ đến 1,1 tỷ mà không nói ra chỉ trong vòng 7 tháng số tiền lên đến gần 3 tỷ rồi mẹ bỏ đi chỉ để lại lời nhắn với anh trai “Em nợ người ta nhiều lắm. Em đi xa rồi đừng tìm em cứ coi như em đã chết. Anh chị chăm sóc con e hộ em.”

Lại một lần nữa bố con suy xụp khô hết nước mắt không thể khóc nổi lần nào cũng vậy lúc số nợ ít thì cầu xin cũng không nói đến khi nhà không có mà ở (bán nhà rồi vẫn còn nợ) thì mới nói ra. Bố con có quyền không trả cho mẹ nhưng bố vẫn chấp nhận bán nhà để trả nợ vẫn cầu xin mẹ về sống với nhau vì con cái.

Bố bảo chắc kiếp trước bố và ngoại nợ mẹ nên kiếp này mới bị vậy (lần vỡ nợ đầu tiên mẹ nợ bà khoảng 200 ngoại không đòi, lần vỡ nợ thứ hai mẹ nói dối ngoại bảo rằng bố cho buôn bán nên ngoại tin mua hộ hàng cho mẹ bán mất 250tr) và mẹ con chắc là mắc phải nghiệp gì ở kiếp trước nên kiếp này đầu óc ngu muội (như tính lỗ lãi của mình bán được hàng so với lãi suất mình đi vay có khả năng trả không không, tính toán một đằng nhưng sự việc lại đi theo hướng khác không phải ngu đến mức không biết chữ, biết tính toán mà giống như nghiệp nó phải thế) mẹ lúc nào cũng nghĩ là phải kiếm đc nhiều tiền về cho gia đình, cho con, phải cho mọi người thấy mình tài giỏi.

Thưa cô có đúng là gia đình và ngoại con kiếp trước gây nghiệp ác với mẹ con không ạ, đó là nghiệp gì và chúng con phải làm sao để chuyển hoá nghiệp để gia đình được hạnh phúc ạ?

Mong cô hoan hỷ giải đáp giúp con.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục