Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cầu siêu rồi có nên cầu siêu nữa không?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpCầu siêu rồi có nên cầu siêu nữa không?
Đ
11/06/2020

Trước đây nhiều năm, con đã làm lễ cầu siêu và đặt tên rồi Sư Thầy Trụ trì quy y cho vong thai nhi của con tại chùa ở địa phương. Bây giờ, ngày 19/06 này con muốn hướng về chùa Ba Vàng để cầu siêu tiếp cho các vong linh nhi mà không biết có tác dụng nữa không? Xin cô Yến giúp cho mình nỗi băn khoăn này với.

Con xin tri ân công đức của cô Yến. Nam mô Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni!

5 Answers
11/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Cầu siêu là mình làm công đức cúng dường Tam Bảo tạo ra phúc báu, rồi hồi hướng phúc báu đó để cho vong linh thọ nhận, nếu phúc đó nhiều thì vong linh được nhiều, mà ít thì vong linh được ít. Theo kinh Phật dạy, nếu muốn cho vong linh được thoát cõi khổ, sinh lên cõi trời thì gia chủ cúng dường tứ sự đầy đủ cho chư Tăng (từ 16 vị trở lên): y áo, thực phẩm, thuốc men, giường chõng, ngọa cụ. Nếu chúng ta cúng dường đủ như lời Phật dạy, thì vong linh đã sinh Thiên không cần làm thêm nữa. Nếu chúng ta chưa cúng đủ cho vong linh được phúc siêu thoát, thì có thể tuỳ ý mà làm công đức hằng năm, để hồi hướng phúc đến cho vong linh em nhé! Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu hoàn Quán)

L
11/06/2020

Con thành kính tri ân công đức của Cô ạ! Chúc Cô luôn bình an, mạnh khoẻ và tinh tấn tu hành sớm thành thánh quả!

L
17/06/2020

Cầu siêu là mình làm công đức cúng dường Tam Bảo tạo ra phúc báu, rồi hồi hướng phúc báu đó để cho vong linh thọ nhận, nếu phúc đó nhiều thì vong linh được nhiều, mà ít thì vong linh được ít.

P
17/06/2020

Con xin Tri ân công đức của cô nhiều ạ, con chúc cô luôn mạnh khỏe để sách tấn cho chúng con tiến tu!

P
17/06/2020

Con xin Tri ân công đức của cô nhiều ạ, con chúc cô luôn mạnh khỏe để sách tấn cho chúng con tiến tu!

L
17/06/2020

Con xin thành kính tri ân Công Đức của Cô chỉ dạy ạ!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục