Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Câu hỏi giải đáp thắc mắc

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpCâu hỏi giải đáp thắc mắc
N

Cháu chào Cô và cháu chào các bác, các cô các chú, anh, chị trong Ban quản trị câu lạc bộ Cúc Vàng ạ! Thưa Cô cháu có hai câu hỏi muốn hỏi Cô ạ

Câu 1: Thưa Cô cháu đã quy y 1 lần khoảng tầm lúc đó cháu 19 đến 20 tuổi cháu cũng không nhớ rõ. Nhưng khi đó cháu không đến chùa mà mẹ cháu chỉ gửi lễ để nhờ thầy làm lễ quy y ở chùa làng thôi ạ (vì khi đó cũng có nhiều nhà cho con của mình quy y). Vậy Cô cho cháu hỏi cháu có nên quy y lại không ạ?

Câu 2: Thưa Cô cháu có duyên mới đến chùa một lần, và cháu rất thích nghe các video giảng pháp của Cô (cháu nghe trên youtube ạ). Cháu có đến chùa và được biết tại tỉnh Bắc Ninh, có một số đạo tràng đang tu học dưới sự hướng dẫn của Chùa Ba Vàng. Cô cho cháu hỏi làm thế nào để gia nhập được làm thành viên của đạo tràng, và cách thức liên hệ ạ.

Mong cô giải đáp thắc mắc giúp cháu ạ. Cháu cám ơn Cô nhiều ạ.

1 Answers
20/01/2019

Chào bạn, ban quản trị xin trả lời bạn nhé!
Về vấn đề quy y Tam Bảo, Cô Phạm Thị Yến đã trả lời một câu hỏi tương tự như câu hỏi của bạn, bạn tham khảo bạn nhé:
"Trong buổi lễ quy y, nếu có sư thầy giảng về quy y, giảng về giới và cháu có mặt tại đó hoan hỷ vâng nhận là quy y đã đúng pháp nhé. Chỉ cần quy y một lần, rồi sau đó tu theo chùa nào cũng được, mà không cần quy y lại, nếu quy y mà mình không dự lễ hoặc không có sư thầy giảng cho mình hiểu chỉ là ghi tên, thì mới không đắc quy y nhé".
Chùa Ba Vàng tổ chức lễ quy y cho mọi người vào ngày mùng 8 âm lịch hàng tháng, bạn sắp xếp thời gian về chùa quy y vào ngày này bạn nhé.
Bạn có thể nghe thêm: Tại Sao Quy Y Phật Nên Bỏ Thầy Tà? | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
Về câu thứ 2 bạn hỏi, ban quản trị xin gửi bạn số điện thoại của trưởng đạo tràng Minh Hạnh (Lương Tài – Bắc Ninh), Phật tử Đỗ Văn Vũ: 0912189272. Bạn liên hệ để đi xe cùng đạo tràng về chùa tu tập vào các ngày tu, và tham gia làm Phật sự cùng các Phật tử bạn nhé.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục