Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách phóng sinh đúng Pháp

N

Thưa Cô.
Trong thời gian vừa qua có một số đạo hữu trong đạo tràng cháu khi làm lễ tại nhà có cúng dường tiền phóng sinh về chùa. Về việc này cháu đã giải thích cho các Phật tử như sau:
Tiền phóng sinh là số tiền mình phát tâm bỏ ra để mua mạng sống của các chúng sinh (cá, chim, động vật…) về để thả. Việc này phải tự mình làm hoặc một nhóm Phật tử cùng làm, mời các quý Thầy về chứng minh, trì chú và quy y cho các chúng sinh được phóng sinh đó.
Hiện nay, câu lạc bộ Cúc Vàng đã thành lập quỹ phóng sinh, vì thế nếu không tự phóng sinh được thì gửi về quỹ phóng sinh của câu lạc bộ, không chuyển về chùa. Bạch Cô, cháu hiểu và giải thích như thế là đúng hay sai? Kính xin Cô chỉ dạy cho cháu ạ!
Cháu xin cảm ơn Cô.

1 Answers
05/06/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Nguyễn Quang Vinh.
Ban Quản trị trang xin gửi bạn câu trả lời từ Cô Phạm Thị Yến như sau:

“Chào đạo hữu!
Tiền phóng sinh của Phật tử trong các đạo tràng nên chuyển về câu lạc bộ.
Việc phóng sinh thực chất là cứu mạng sống cho chúng sinh, nhưng nếu chỉ đơn thuần là phóng sinh thì chúng sinh chưa được lợi ích gì lớn, mà chỉ là thoát được mạng sống, chứ chưa có nhân duyên giúp cho chúng sinh đó kết duyên với Tam Bảo, kết duyên với Pháp của Phật, đem lại lợi ích to lớn cho chúng sinh.
Khi phóng sinh, nếu tự thân Phật tử chưa đầy đủ chính niệm, không duy trì được ý thức trong Pháp, nên việc kết duyên với chúng sinh đúng Pháp rất là khó. Vì thế, chúng ta nên chuyển tiền phóng sinh về câu lạc bộ, câu lạc bộ sẽ phóng sinh theo hình thức sau:
– Câu lạc bộ thỉnh các quý Thầy đi phóng sinh giúp cho chúng sinh được kết duyên với Tam Bảo sẽ lợi ích cho chúng sinh nhiều đời về sau.
– Câu lạc bộ đi phóng sinh sẽ giúp cho chúng sinh được kết duyên với Pháp lục hòa, kết duyên với hạnh nguyện Bồ Đề mang lại lợi ích cho chúng sinh nhiều đời, nhiều kiếp về sau.
Sau này quỹ phóng sinh của câu lạc bộ sẽ chia về cho các đạo tràng để các đạo tràng đi phóng sinh giúp cho chúng sinh được lợi ích từ Pháp lục hòa vì không có cái ngã (cái tôi).

Chúc đạo hữu cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục