Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách mẹ tạo phúc để con nhỏ lớn lên không bất hiếu

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiCách mẹ tạo phúc để con nhỏ lớn lên không bất hiếu
A
20/06/2020

Con kính chào Cô ạ.

Con có con trai năm nay 8 tuổi, cháu không biết tư duy, suy nghĩ và nghe lời con gì cả. Con nói thế nào cháu cũng không nghe, khiến vợ chồng con rất đau đầu và mệt mỏi. Con mong muốn con của con và bản thân con được tham gia vào CLB, đạo tràng nào đó để cho con tiêu trừ bớt nghiệp đi Cô ạ. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình, con chưa thể về chùa được. Con muốn tu tập bài số 8 cho Phật tử tại gia nhưng chồng con và gia đình chưa tin sâu vào Phật pháp, nên con bị cản trở trong công việc tu tập.

Con mong Cô chỉ dạy cho con làm thế nào con có thể tu tập được và gieo duyên lành đến với Phật Pháp được ạ? Giờ con bế tắc lắm, không biết làm thế nào cho đúng. Con cảm ơn Cô ạ!

1 Answers
20/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Chúng ta hay phải đối diện với các sự bất như ý trong hiện tại. Người mẹ thì có niềm canh cánh trong lòng là con, nên mẹ luôn theo sát con từng hành động, từng sự chuyển hướng tâm thức, hành động của con. Và nỗi lòng của bao bà mẹ đều giống nhau là mong cho con mình ngoan hiền, hiếu thuận. Trước kia, khi chớm biết tới Phật pháp, Yến đã một lần đón nhận sự bất như ý từ con trai mình khi cháu chưa đến tuổi trưởng thành, tuy rằng điều đó không phải là cháu hư hỏng. Khi đó, Yến đã lễ Phật, lễ Đức Quan Âm trong nước mắt hối hận vào lúc trời mưa gió rét suốt đêm để sám hối tất cả các tội lỗi bất hiếu trong vô lượng kiếp, bằng tất cả sự tư duy về các hành động bất hiếu và phát nguyện rằng: “Từ nay cho tới vô lượng kiếp sau không bao giờ bất hiếu, sinh ra nơi đâu cũng chỉ là người con hiếu thuận và tinh tấn tu hành, mong nguyện cho mọi chúng sinh đều thực hành được đức hiếu”. Qua đêm đó, nếu con Yến có điều gì làm Yến chưa vừa ý, thì Yến đã khởi tâm sám hối với cha mẹ của mình trong vô lượng kiếp. Vì Yến nghĩ rằng, con mình làm mình bất như ý là do mình đã tạo các việc như thế đối với cha mẹ mình trong tiền kiếp và Yến cũng nỗ lực tu tập các công đức, cúng dường để hồi hướng cho cha mẹ từ vô lượng kiếp trước của mình, của con mình. Điều đó đã mang lại kết quả tốt.

Từ sự chân thật đó, Yến sẽ hướng dẫn các bạn thực hành: Khi con các bạn làm cho các bạn bất như ý, các bạn nên tư duy nhân quả và phát khởi tâm sám hối với cha mẹ của mình và của con, sám hối với các chúng sinh mà mình và con mình đã ác hại; rồi phát nguyện cúng dường hồi hướng phúc lành đến cho cha mẹ và các chúng sinh đó, nguyện cho họ sớm được vào trong chính Pháp của Phật để tu hành mau thoát khổ. Đối với cha mẹ hiện tiền hai bên, thì nên chăm lo và hướng cho con biết hiếu thuận với ông bà. Tạo duyên cho con biết thương yêu chúng sinh, cúng dường Tam Bảo và cho con nghe học kể các câu chuyện nhân quả.

Các bạn có thể bắt đầu tu tập theo chương trình số 8 này. Nếu duyên chưa thuận thì có thể tụng kinh, nghe Pháp mà không làm lễ cúng cũng được. Sau này thuận duyên sẽ làm lễ tu tập đầy đủ sau, nhưng cần thực hành tu bát quan trai giới (có thể tu từ xa qua mạng).

Bài 8 – Cầu siêu giải oán kết – Tu tập tại nhà: https://phamthiyen.com/huong-dan-tu-tap-cho-nguoi-o-xa/

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục