Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách giúp bạn thân thoát khỏi tuyệt vọng trong cuộc sống

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngCách giúp bạn thân thoát khỏi tuyệt vọng trong cuộc sống
N

Con thưa Cô. Con tên là Ngô Đình Cảnh, Pháp danh Trung Hiếu, hiện đang tu tập tại đạo tràng Trúc Thanh Ứng Hòa Hà Nội ạ.
Con có câu hỏi cũng như câu thắc mắc cho bạn con ạ. Bạn con có kể nó khổ, nó tuyệt vọng lắm vì không ai nghe bạn ấy, cứ như cả thế giới quay lưng với mình và bạn ấy suýt rơi vào trầm cảm. Bạn có giãi bày, con khuyên bạn ấy là nên quy y Tam Bảo làm việc phận sự, giãi bày cùng đạo tràng, kết duyên cùng các bạn trẻ khác trong đạo tràng con hoặc trong Câu lạc bộ La Hầu La.
1. Bạn con thì rất muốn tham gia nhưng bạn con lại rất sợ tiếng tụng kinh, tiếng gõ mõ, cứ nghe tiếng tụng kinh, tiếng gõ mõ là bạn ấy lại lẩn trốn không nghe được. Con mong Cô chỉ dạy con nên làm gì ạ?
2. Cô cho con hỏi thêm là bán khoán cho Phật là bán từ hồi nhỏ đến bao nhiêu tuổi ạ? Có bao giờ được phép bán khoán cả cuộc đời cho Phật không ạ?
3. Con là học sinh, con hay phải đi cùng mẹ đi chợ, mẹ con thường hay mua cá sống, vịt, ngan sống rồi nhờ họ giết, cứ mỗi lần nhìn như vậy thì con rất buồn cho mẹ và con lúc đó chỉ lẩm nhẩm trong đầu là: “Nam mô A Di Đà Phật mong con cá, vịt, ngan về kiếp sống tốt hơn” (mẹ con chưa quy y Tam Bảo nên mẹ con ăn bình thường, nhà có mình con quy và tu ạ). Con vẫn phải ăn những con ấy, nếu không ăn thì bố mẹ con lại nói hoặc nghĩ con bị làm sao, nên con sợ mắc tội bất hiếu ạ. Con nên làm gì khi gặp cảnh như vậy ạ? Kính mong Cô chỉ dạy cho con.
Con xin cảm ơn Cô ạ.

1 Answers
27/04/2022

Ban Quản trị trang xin chào bạn Ngô Đình Cảnh và xin trả lời bạn như sau:

1. Về việc sợ tiếng chuông mõ và bệnh trầm cảm, Cô Phạm Thị Yến đã giải đáp tại đường link sau đây, bạn có thể gửi các đường link cho bạn của bạn tham khảo nhé!
Sợ tiếng chuông mõ là vì sao?
Buồn chán, tuyệt vọng do trầm cảm – cần hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp chuyển hóa cho người trong cuộc
Tu tập chuyển nghiệp bệnh trầm cảm, mất ngủ
CLB La Hầu La

2. Về việc bán khoán, mời bạn truy cập vào các đường link dưới đây để tham khảo câu trả lời tử Cô Phạm Thị Yến và Thầy Thích Trúc Thái Minh nhé!
Bán khoán con vào chùa
Bán khoán con lên chùa cho Đức Ông, lớn lên có phải đi chuộc về không?
Về con cầu tự và việc bán khoán

3. Về việc sát sinh, bạn có thể tham khảo các đường link:
Sát sinh: hiểu – buông dần
Bất đắc dĩ phải sát sinh, hại vật – Cách ứng xử để lợi ích cho bản thân và gia đình

Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục