Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách giải quyết nỗi khó chịu với mẹ!

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cáiCách giải quyết nỗi khó chịu với mẹ!
N

Thưa Cô Yến! Từ bé đến lớn, con có một nỗi khổ tâm vô cùng, con càng muốn dẹp nó đi thì con lại càng phiền não. Con là một đứa tính tình hiền lành, thật thà, nhút nhát,… nhưng mẹ con thì khác hẳn: hung dữ, dễ cáu, thẳng thắn, nói nhiều,… Chẳng hiểu sao, từ năm con học lớp 8, con bắt đầu thấy khó chịu với mẹ con. Đặc biệt là những lúc mẹ nổi sân lên, con không sao đứng gần mẹ được. Bình thường, lúc nào con tĩnh lặng, hoặc là khi vừa đọc kinh sách, xem video về hiếu đạo thì con mới để mẹ ôm con. Đi làm xa, con cũng không nhớ nhung gì về mẹ con. Con biết mình nông nổi, chưa hiểu thấu hết nỗi lòng của một người mẹ và chưa thật sự đồng cảm với mọi người. Ngày ngày, con cứ sám hối mà lòng dạ lại không hiếu lễ với mẹ. Cô có cách nào hữu nghiệm nhất để con chấp nhận con người thật của mẹ, bao dung mọi hoàn cảnh kể cả lúc mẹ chì chiết con không ạ? Con xin tri ân Cô rất nhiều!

2 Answers
21/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Theo Phật Pháp, không có gì là không có nhân duyên mà tạo thành cả. Câu chuyện về vua A Xà Thế giết cha hại mẹ cũng là do nhân duyên ác từ kiếp trước. Đó là do trong tiền kiếp, vua Bình Sa Vương (cha của vua A Xà Thế) đã giết một vị đạo sĩ nên vị đạo sĩ này đủ duyên đầu thai làm con của vua Bình Sa là A Xà Thế. Chính vì thế, A Xà Thế không có cảm xúc thương xót đối với cha mẹ.
Mình là người học Phật Pháp, mình phải biết áp dụng những bài kinh tương ứng với hoàn cảnh của mình thì mới có thể chuyển hoá được.
Em về chùa thỉnh cầu 4 vị Tăng trở lên chứng minh cho em để em xin phát tâm Bồ Đề, xả bỏ tất cả các mối oán hận với tất cả chúng sinh mà đã có lỗi với em và phát nguyện từ nay cho đến vô lượng kiếp, dù sinh ra nơi đâu cũng đều là người con có hiếu. Sau đó, em về nhà bắt đầu lên kế hoạch thực hiện các việc từ nhỏ nhất, đó là lịch gọi điện hỏi thăm sức khỏe của mẹ, lắng nghe mẹ than vãn (thông cảm, chia sẻ), cho đến chăm sóc, quà cáp, mua sắm quần áo cho mẹ,… Tập xả bỏ các lời mắng của mẹ bằng thái độ hành xử thân thiện; khi mẹ con vui vẻ thì mình nói: “Mẹ có mỗi cô con gái cưng mà cứ nặng lời. Con xa mẹ, chỉ nhớ mỗi lời mẹ mắng thôi. Mẹ nói nhẹ với con để con còn có thêm nỗi nhớ khác nữa chứ”.
Ngoài ra, em nên làm các việc thiện hồi hướng công đức đến cho mẹ và đến các chúng sinh trong cõi tâm linh có tương tác liên hệ giữa hai mẹ con về vấn đề này em nhé.
Nếu có thể thì đến 19/6 âm lịch em đến chùa Ba Vàng để phát tâm Bồ Đề!
(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

L
14/05/2020

Cô trả lời hay quá ạ, con cảm ơn cô ạ

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục