Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách để người khác không thể lợi dụng mình

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngCách để người khác không thể lợi dụng mình
M
06/02/2021

Cháu thưa Cô, làm sao để biết được người khác có đang lợi dụng mình không ạ?

1 Answers
06/02/2021

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Kính thưa các bạn!

Người lợi dụng mình là một phần trong việc ác hại mình. Trong Phật Pháp có câu: Người ác hại mình cũng giống như tự ngửa mặt lên trời mà nhổ nước bọt, nước bọt sẽ rơi lại vào mặt họ. Chúng ta muốn biết người khác có lợi dụng mình hay không, chúng ta nên dùng tâm chân thật và chân thành để đối xử với họ thì nhân quả đó khiến cho họ có lúc thất ý, không kiểm soát được bản thân và sẽ sớm lộ diện. Khi đó, sẽ có đầy đủ nhân duyên khiến cho họ phải tránh xa chúng ta; tự họ thấy phiền não, thấy chính họ là người xấu. Bởi vì mỗi người nhìn nhận theo cách khác nhau; có người tà kiến, ác nghiệp thì thấy việc thiện là việc ác, còn việc ác là việc thiện.

Ví dụ: Có 2 người uống rượu cùng nhau thì họ thấy bạn rượu là người tốt, còn người khuyên họ bỏ rượu là người xấu. Cho nên, những người có tính lợi dụng, họ sẽ tự thấy họ là người xấu khi mình phát hiện ra họ; hoặc khi mình sống chân thật, họ thấy họ không phù hợp và chính nhân quả khiến họ bất an, đầy đủ nhân duyên sẽ đẩy họ xa mình và không lợi dụng được mình.

Bởi vậy, tâm chân thật, chân thành sẽ làm lợi ích cho mình, khiến không ai có thể làm hại được mình.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục