Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Cách cố gắng làm một việc hết mình mà không từ bỏ

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngCách cố gắng làm một việc hết mình mà không từ bỏ
H
12/03/2021

Con chào Cô, Cô cho con hỏi: Làm sao có thể cố gắng hết mình làm một việc mà không từ bỏ ạ?

1 Answers
12/03/2021

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Nếu chúng ta luôn nghĩ trong tâm mình rằng: “Tôi sẽ thực hành kiên nhẫn. Tôi sẽ đạt được sự kiên nhẫn” thì chúng ta sẽ kiên nhẫn làm được các việc. Dù là việc nhỏ nhất đi chăng nữa, chúng ta cũng thực hành lòng kiên nhẫn. Ví dụ: Khi chúng ta nói “hôm nay tôi sẽ quét nhà” thì lập tức hôm đó, chúng ta sẽ phải quét nhà xong đã, rồi ai gọi làm gì thì làm.

Khi làm bất cứ việc gì, chúng ta cũng kiên nhẫn như thế thì nhân quả sẽ sắp xếp chúng ta vào đúng việc mà chúng ta sẽ hoàn thành được. Còn ở ngoài đời thường, có những người vào chỗ không đúng với khả năng của mình, đó là do nhiều kiếp họ không bao giờ làm tròn được việc, cả thèm chóng chán. Khi có việc gì mới, họ tư duy đến thành công nhưng khi thực hiện, họ lại bỏ dở, cho nên lần sau, nhân quả đó sẽ khiến họ làm những việc mà họ tư duy những cái không đủ tầm để làm, không trong khả năng của họ. Bởi vậy, chúng ta làm việc gì, dù nhỏ nhất cũng nên tư duy việc mình được làm và làm thành công việc đó. Tất cả tư duy và việc làm của chúng ta đều phải đồng nhất với nhau, không khác. Ví dụ: Bản thân Cô tư duy rằng sẽ thành lập ra nhiều đạo tràng tu tập hòa hợp, tu theo chính Pháp Phật, và Cô làm được điều đó. Những tư duy này của Cô không phải khả năng trong hiện tại, mà trong nhiều kiếp trước, Cô tư duy những việc gì, Cô làm được việc đó; cho nên, đến kiếp này, Cô tư duy đến cái gì là cái đó trong khả năng làm được của mình.

Bởi vậy, dù là việc nhỏ nhất, chúng ta cũng phải giữ lời hứa và tư duy những gì mình làm được, phải giữ cho mình làm được. Ví dụ: Hôm nay chúng ta nghĩ rằng mình sẽ dọn phòng trọ để mọi người cùng được hưởng sự sạch sẽ. Khi chúng ta hoàn thành việc đó, mọi người có thể nói: “Ôi, sao bạn tốt thế! Bạn giỏi thế!”, nhưng trong tâm chúng ta chỉ biết 1 điều là: “Tôi vừa làm được điều mà tôi đã hứa. Tôi đã hoàn thành điều tôi đã hứa!”. Chính điều đó sẽ đưa chúng ta đến thành công trong nhiều việc.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán trong video “Làm sao có thể cố gắng làm một việc hết mình mà không từ bỏ?”)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục