Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Biết trước sự việc qua giấc mơ là do đâu?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tâm LinhBiết trước sự việc qua giấc mơ là do đâu?
L
25/06/2020

Con chào Cô ạ!

Con có một chuyện là con hay bị vong theo về lúc con đi đường khuya vắng vẻ. Ví dụ như hôm con đi công việc 2h đêm mới về thì con ngủ mơ thấy một bé nhỏ nằm ở đường kêu “chị ơi cứu em với”, sau đó bé bị giật điện rồi mất. Rồi khi con ở trọ, con hay mơ linh tinh như có lần con mơ xung quanh nhang khói nhiều vô kể, mộ lớp lớp dày kín và con thấy mọi người đang thắp nhang, kiểu như mộ quân đội ấy. Đến sáng con mở cửa ra đường thì thấy bên thi công đường xá đang đào và thắp hương cho 4-5 hài cốt. Ai đó xung quanh xóm con có người chết là con được mơ báo hiệu trước 4-5 ngày. Nhà con có chuyện gì là con mơ y chang đúng như vậy. Vì con mơ rất đúng nên ba mẹ thường hỏi con dạo này có mơ gì không và rất tin vào giấc mơ của con, bản thân con cũng rất tin. Ngày trước, con được bố mẹ gửi vào chùa để cắt duyên âm, nhờ ơn trời Phật che chở, con trộm vía khỏe mạnh và không còn bị mơ quan hệ tình dục như trước nữa.

Con muốn bạch Cô để hỏi là con có cơ duyên gì với nhà Phật không mà các vong lại hay cho con mơ nhiều điều như vậy ạ? Con mong chờ câu trả lời sớm của Cô ạ!

1 Answers
25/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào em!

Giấc mơ của chúng ta, một phần do chư Thiên và quỷ Thần tác động (Phật dạy trong kinh Mi Tiên Vấn Đáp). Vậy nên có thể giấc mơ của em do các vong linh, quỷ Thần hợp duyên với em họ tác động cho em biết các việc.

Khi có những hiện tượng giấc mơ báo trước sự việc của mình và của người khác thì ta chỉ nên ghi nhận mà không nên hoan hỷ theo và không cầu mong để có những giấc mơ biết trước việc này, việc kia. Nếu ta hoan hỷ và cầu mong, tức là ta tạo duyên "mời" vong linh, quỷ thần vào ngôi nhà tứ đại (tức là thân) của ta. Đến sau này, khi đủ duyên (do mời) thì có thể loại vong linh, quỷ thần đó sẽ nhập vào thân ta để hành ta, bắt ta xem bói, mở phủ,… lúc đó khó mà thoát ra được.

Chúng ta chỉ chấp nhận biết được sự việc do tu tập, có được trí quán và luôn chủ động, nếu khởi quán thì biết, không khởi quán thì thôi, chúng ta vẫn tự tại, an nhiên.

(Trích lời của Cô Phạm Thị Yến trả lời trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận