Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bị cấm đi chùa phải làm sao?

Tư Vấn Tâm LinhBị cấm đi chùa phải làm sao?
T
29/08/2018

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ! Con kính bạch Cô, con là Phật tử thuộc đạo tràng CT. Trưởng Đạo tràng là cô T. Con ở dưới Cẩm Đông, Cẩm Phả ah. Con thành tâm cung kính ngưỡng mộ cô và rất yêu cô, luôn theo dõi những chia sẻ Phật Pháp của cô giúp chúng con sống tốt hơn trong cuộc đời đầy cám dỗ và chông gai. Con lấy chồng không được thuận hòa lắm. Con cũng cố gắng rất nhiều để vươn lên và vun đắp cho nhà chồng. Nhà chồng con không hướng về tâm linh nhiều (cả về Thầy Pháp hay ở chùa) nên mọi việc con toàn tự làm. Nhưng từ khi con theo Đạo tràng từ tháng 5/2016 thì gia đình chồng con phản đối không cho con cúng đồ chay và ăn chay chỉ 6 ngày trong tháng con cũng không thực hiện được. Con rất buồn mỗi khi đi sinh hoạt cùng đạo tràng con vẫn phải đi dấu hoặc không đi được. Con muốn cô hoan hỉ dậy cho con được đọc kinh tại nhà đúng pháp ah. Con xin tri ân công đức của CLB Cúc Vàng ah.

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Đức Phật dạy về Chính báo và Y báo.

Các Y báo của con người ngoài thân gồm: trú xứ (chỗ ở), thời tiết, vật chất, các mối quan hệ (thuận hoặc nghịch).

Điều em hỏi thuộc về các mối quan hệ nghịch. Em bị cấm khi ăn chay và đi chùa là do từ các kiếp trước mình cũng ngăn cấm người khác tu rồi vì thế em đừng giận trách mọi người nhé.

Từ hiện tại chúng ta giải quyết vấn đề:

Về việc ăn chay: Ban đầu em nên phát nguyện ăn vào các buổi sáng còn đối với gia đình: em nên mua các con đã chết để làm thức ăn (Phật cấm sát hại mạng sống của chúng sinh chứ không bắt ăn chay, Chư Tăng thời Phật khi đi khất thực, dân chúng cúng dường các món ăn của họ trong đó gồm cả thịt chúng sinh mà).

Việc cúng giỗ em làm chay: em nên cúng từ hôm trước và tụng kinh Vu Lan hoặc Phẩm 7 của Kinh Địa Tạng để người nhà cùng đọc hay họ nghe thấy họ sẽ hiểu dần và em cúng dường Tam Bảo (tuỳ tâm) để hồi hướng cho người mất, hôm chính giỗ thì tuỳ mọi người còn nếu mình được làm thì em mua con vật đã chết để làm cỗ nhé.

Điều hay gặp nhất của người Phật tử là hay nôn nóng nên hay giáo hoá người khác không đúng thời, muốn mọi người phải hiểu ngay nên nói dai, nói dài,… gặp người ta là nói không để họ yên phút nào, từ đó khiến có phản ứng ngược lại làm họ ghét mình ghét luôn cả Phật, thế là xảy ra tình trạng phỉ báng, cấm đoán. Vừa bắt đầu vào Đạo khi về nhà đã bắt cả nhà phải theo mình mà không cho họ thời gian tìm hiểu, không cần biết kiếp trước họ có gieo nhân phá Đạo không.

Em hãy thay đổi chính mình, bỏ những đức tính xấu, sống tốt dần lên, để mọi người cảm nhận tốt về em sau khi thấy em đi chùa, dần dần mọi người sẽ không cản nữa (thời gian sớm hay muộn là do nghiệp của em và duyên của mọi người, em phải kiên trì).

Ở nhà nếu chưa thuận thì em học qua mạng theo trang của chùa và nghe lại các bài Trạch Pháp của chị để ứng dụng thực hành trong cuộc sống sẽ bớt dần phiền não.

Chúc em tinh tấn, kiên trì, nhẫn nại mọi viêc sẽ chuyển hoá!"

Tham khảo những bài trạch Pháp và chia sẻ rất hay của cô Yến trên trang website Phạm Thị Yến để ứng dụng vào đời sống, mang an lạc cho chính mình và những người xung quanh.

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục