Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bị bệnh viêm họng thì tụng kinh thế nào?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tu tậpBị bệnh viêm họng thì tụng kinh thế nào?
P
20/04/2020

Con kính thưa Cô Yến, con đang tu tập chuyển hóa nạn COVID-19 nhưng vì con phải điều trị amidan mà không thể tụng kinh được. Vậy con có thể để mẹ con thay con tu tập tiếp trong phát nguyện tụng kinh 49 ngày này được không, hay là con phát nguyện thì con phải tự mình tụng ạ Con xin tri ân công đức của Cô ạ!

1 Answers
21/04/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!
Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Công đức của việc phát nguyện tụng kinh:

  • Dẹp trừ nghiệp lười biếng giải đãi.
  • Tăng trưởng tâm kiên định hướng tới Phật, tới chính Pháp.
  • Tâm tính hiền thiện lên.
  • Tăng trưởng năng lực tinh tấn bỏ ác hành thiện.
  • Tăng trưởng lòng thương tưởng đến các chúng sinh.
  • Tăng trưởng được trí tuệ.
  • Thường thân cận được với người hiền trí.Tất cả các công đức trên khiến ta tiêu được phần nào các nghiệp cũ và tăng trưởng được thiện duyên để tạo phúc lành mới.

Việc tụng kinh cần chuyên nhất: thân – khẩu – ý cùng hướng tới kinh văn. Vì vậy, nếu chúng ta do nhân duyên của bệnh tật không đọc được thì chúng ta đọc bằng mắt, bằng ý niệm là được. Trường hợp có người cấm cản thì chúng ta cũng tùy duyên chọn vị trí phù hợp để nghe bằng tai, đọc bằng mắt, chứ không nhất thiết là ở phía dưới trước ban thờ.
Chúng ta không thể để người khác tụng kinh hộ mình được, vì người khác tụng kinh hộ thì không sinh ra được các công đức cho mình. Chỉ có thể là mình bị viêm họng thì mình sẽ ngồi tụng kinh cùng mọi người, nhưng không đọc kinh thành tiếng mà vẫn chỉ đọc bằng mắt và ý niệm thì được.
(Trích lời Cô Phạm Thị Yến trong nhóm Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán))

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục