Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Báo hiếu cha mẹ

Tư Vấn Tâm LinhBáo hiếu cha mẹ
T
15/09/2018

Con chào cô ạ. Con có nghe câu công đức một người xuất gia độ hết 7 đời cha mẹ, và đó là cách báo hiếu chân thật nhất, quý báu nhất. Tuy nhiên đối với cha mẹ chưa hiểu sâu vào Phật Pháp, thì người con có thể báo hiếu cha mẹ bằng cách nào ạ. Con xin cô giải đáp giúp con ạ. Con xin tri ân cô.

1 Answers
19/09/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:
"Xuất gia phải tu tập tốt, mới độ được. Do cha mẹ có ái với mình, nên theo dòng nghiệp đó, cha mẹ sẽ nương tâm thức vào mình. Đó chính là nhân duyên để mình khai ngộ cho cha mẹ, có thể là lúc nào đó sắp chết hoặc là một câu nói của mình, về nhân quả, cha mẹ nghe thấy đúng, âm thầm suy nghĩ, nhưng vì bản ngã không nói ra, đó chính là duyên tu giải thoát của cha mẹ, hoặc cha mẹ mất rồi, mình vẫn độ được nhé".
Mời bạn tham khảo thêm bài Chính Hiếu.

Bình luận