Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bán khoán con vào chùa

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Nuôi Dạy ConBán khoán con vào chùa
C
29/06/2020

Chị Yến ơi!

Chị giúp em trả lời câu hỏi này nhé!

Em cháu trai sau khi sinh đã bán vào chùa, bây giờ đến ngày đón cháu về thì theo chị, em có tiếp tục bán nữa hay không ạ ? Và nếu không bán tiếp tục nữa có bị làm sao không ạ ?

1 Answers
29/06/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Tục lệ bán trẻ nhỏ vào chùa cho được mát mẻ của dân tộc Việt Nam, khi mọi người làm thế thấy các cháu ngoan hơn, nhưng không biết tại sao?

Xin giải thích cùng các bạn:

  • Mọi người được sinh ra cùng nhau trong một gia đình là do cộng nghiệp cùng nhau trong kiếp trước, đến kiếp này khi một người mang nghiệp khổ (điên, nghiện, ốm,…) theo đó cả nhà cùng nhau chịu khổ.
  • Mọi người trong gia đình cùng hướng tâm tới chùa, tâm cung kính do đó mà được tăng trưởng vì thế mà cộng nghiệp được giảm.
  • Mọi người cúng dường vào chùa (cách tu: xả tâm tham) nên phúc báu được tăng.

Vì các nguyên nhân trên mà cháu bé được chuyển nghiệp: đỡ ốm, đỡ nghịch,… nhân dân thấy thế làm theo tạo thành phong tục.

Em nên cho em trai (con, cháu) về chùa Quy y Tam Bảo, mọi người trong nhà nếu ai đủ duyên cũng nên về chùa Quy y, thực hành lời Phật dạy, giữ giới, bỏ ác làm lành thì tất cả mọi việc dần dần đều tốt. Phải chọn chùa nơi chư Tăng ở đó tu tập chính Pháp để có sự gia trì cho mình (gần người thiện giúp cho mình dễ làm việc thiện hơn). Không cần phải bán trẻ vào chùa nữa nhé !

Bình luận