Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Bài học quý giá từ người cha!

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Hỏi ĐápBài học quý giá từ người cha!
13/05/2020

Con chào cô, cô có thể tư vấn cho con về chuyện gia đình được không ạ? Con đang rất khó xử.
Con đã từng tham dự Khóa tu mùa hè trên chùa. Trên ấy, con được nghe Thầy Thích Trúc Thái Minh giảng về công ơn sinh thành của cha mẹ, mà con chẳng có cảm xúc thương hay gì ở bố con. Con càng ngày càng thấy tởm về con người của bố con. Bố đi cặp bồ hết cô này đến cô nọ, về nhà suốt ngày chửi bới mẹ con, thỉnh thoảng còn đánh mẹ con chảy máu mắt, bầm dập cả người, còn hay chửi con với em con nữa. Câu mắng chửi rất thậm tệ, nhiều khi con phải cắn răng chịu đựng, vờ như không nghe thấy gì. Con đã không còn tôn trọng bố con nữa, cho nên con hay nói trống không với bố, để cất lên từ bố đối với con rất khó khăn. Sống với bố con rất ngột ngạt, khó chịu, bố con còn đặt nặng việc học hành, tạo áp lực cho con rất nhiều. Con chẳng biết đấy là muốn tốt cho con hay là muốn khoe với bạn của bố. Khi con không đạt được kết quả như bố con mong muốn thì bị chửi mắng thậm tệ, thậm chí bố con đã xé sách, đốt sách con 2 lần. Không đạt được kết quả như mong muốn, lòng con cũng buồn lắm; không được bằng bạn bè con cũng thấy tủi thân. Vậy mà bố con không một lời an ủi mà cứ đay nghiến con rồi bảo thấy nhục vì con.
Con tham dự Khóa tu mùa hè về mà thấy ngột ngạt quá. Về lại bị nghe câu chửi thô lỗ từ bố, con rất muốn lên chùa. Những ngày trên chùa, con thấy được bình yên lắm, thoải mái vô cùng. Con mong Cô cho con lời khuyên ạ!

1 Answers
14/05/2020

Cong mong Cô sớm có câu trả lời cho bạn ạ.

Bình luận