Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ăn thịt chó có thực sự giải đen?

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Đời sốngĂn thịt chó có thực sự giải đen?
M
16/12/2020

Cháu chào Cô! Hôm trước, nhà cháu bị cháy ấm nước nên cháy luôn một phần trong bếp. Bố chồng cháu bảo là mua thịt chó về ăn giải đen. Cháu thấy ở Việt Nam có nhiều người thích ăn thịt chó và cho đó là món nhậu khoái khẩu, món giải đen khi gặp chuyện không hay và làm ăn không thuận lợi. Từ bé, cháu đã rất quý chó và cảm thấy nó rất thông minh, tình cảm nên cháu mong Cô phân tích cho cháu và mọi người cùng hiểu để giảm thiểu việc giết hại cũng như ăn thịt chó ạ!

1 Answers
16/12/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Cô chào em!
Cô xin lấy một ví dụ: Nhà mình có 1 con chó rất dữ, trong nhà có rất nhiều tài sản, xung quanh có rất nhiều trộm. Bây giờ, thấy nhiều nhà hàng xóm bị mất trộm nên gia đình mình giết con chó để ăn thịt giải đen trước cho đỡ mất. Thế nhưng, có khi lại mất trộm thêm, vì chó là con vật trông nhà, mình có tâm ý giết chúng sinh trông nhà, bảo vệ tài sản của mình đi thì sẽ chịu quả báo là bị mất trộm. Cho nên, người nào thích ăn thịt chó thì người đó sẽ có duyên hao tốn tài sản bằng cách này hoặc cách khác. Bởi vậy, chúng ta cứ nhìn quả là biết mình đã gieo nhân gì. Nhân là nhiều kiếp làm những việc khiến mất mát tài sản, kéo đến duyên là thích ăn thịt chó để dẫn đến quả là mất tài sản. Mất tài sản còn rất nhiều duyên khác như: đam mê cờ bạc, thích ăn uống nhậu nhẹt, sát sinh, hại vật,… và việc thích ăn thịt chó cũng nằm trong duyên khiến bị thất thoát tài sản.

Chính vì vậy, chúng ta phải thẩm sát bằng thực tế về việc bệnh tật, ốm đau, thất thoát tài sản,… thì sẽ biết rằng, ăn thịt chó không những không giải đen được mà còn cộng vào đen thêm.

(Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán trong video Ăn thịt chó có thực sự giải đen?”)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục