Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Ăn các món ăn chay có hình thù con vật thì có sao không?

Tư Vấn Tâm LinhĂn các món ăn chay có hình thù con vật thì có sao không?
N

Con kính bạch cô. Con mong cô hoan hỷ giải đáp vướng mắc trong con ạ. Dạ, một số người hỏi con rằng có người ăn chay trường ở nhà mà làm cỗ chay nào là: gà chay, dồi chó chay, tôm chay, những đồ chay làm hình thù con vật ạ. Họ bảo như thế là tu tại gia phát nguyện chay tịnh nhưng tâm không sạch không tịnh. Ăn chay là phải hoàn toàn tịnh không được ăn những thứ có hình thù con vật. Con còn kém cỏi không biết trả lời sao cho thỏa lòng mọi người. Mong cô chỉ dạy giúp con con phải trả lời mọi người như thế nào để mọi người thỏa mãn ạ!

1 Answers
30/08/2018

Chào bạn, cô Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

"Tu là tùy hợp căn cơ, không được chấp. Hãy nhớ lại bước đâu vào Đạo của mình nhé: mình đang ăn mặn bảo mình ăn chay ngay, mình không chịu được; khi nhìn thấy hình con vật do mình tò mò ăn thử sau đó thấy vị của nó chấp nhận được thế là mình ăn. Đến khi ăn chay quen rồi mọi người ăn rất đơn giản mà. Như đứa bé khi đút bột cho nó, mình phải làm trò cho nó thích thì nó mới ăn. Trò là dẫn dụ, ăn được là mục đích. Cũng thế hình hài con vật là dẫn dụ để mọi người không sát sinh là mục đích. Nếu quên đi thủa đầu của mình thì sẽ bị rơi vào chấp ngã. Đức Phật đầy đủ lòng từ dạy chúng sinh tập làm từng việc thiện nhỏ một mà.

Chúc cháu khuyến tấn được nhiều người đến với Đạo Phật!"

30/08/2018

Chào bạn, cô Phạm Thị Yến đã từng trả lời câu hỏi này, giờ Ban Quản Trị xin chia sẻ lại câu trả lời của cô Yến tới bạn như sau:

“Ăn chay là để tập tu tâm Từ Bi, nhưng ăn chay cũng chưa đủ. Nếu ăn chay không đúng cách sinh tâm chấp chước thì cũng không tiến đạo được. Ví như Ông Đề Bà Đạt Đa, Ông cũng quy định cho đồ chúng của mình ăn chay Phật không đồng ý do vậy ăn chay phải nuôi dưỡng được Tâm Từ Bi và phải học và giữ gìn Giới Pháp của Phật áp dụng chuyển hóa thân khẩu ý cho hết nhân sinh thì mới giải thoát được”.

30/08/2018

Con bạch cô
Con cũng có phát tâm an chay trường
Mẹ con nói ăn chay không thể thành phật nhưng muốn thành phật con phải ăn chay. Mơi đầu con sợ con không làm được nhưng rồi con cố gắng ăm chay và niệm phật gia hộ nên ba mẹ con ủng hộ và giúp đỡ con trg việc con ăn chay nhưng bác bên nội nói ăn vậy thì mày sống sao học đang tuổi an tuổi học. Con cũng chỉ cười và bảo bác con ăn chay được và con ăn được hơn 1 năm rồi ạ rồi bác con cũng không trách con nữa
Nhưng còn bà ngoại con bà cũng theo phật nhưng bản ngã còn lớn
Bà nói nghiệp nó nặng ngta hành phải ăn chay( ngoại con tr theo tứ phủ ạ) con không biết phải trả lời ngoại sao con xin cô hoan hỷ giúp cho con với ạ

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục