Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

4 bí quyết để có tình yêu đẹp mà không cần tới nhan sắc

Tư Vấn Tâm LinhDanh mục đơn: Tình yêu - Gia đình - Con cái4 bí quyết để có tình yêu đẹp mà không cần tới nhan sắc
N
06/11/2020

Con thưa Cô! Con là một cô gái có nhan sắc bình thường, không được đẹp đẽ như những người khác. Đôi lúc, con cảm thấy rất buồn và tủi thân, không biết liệu mình có thể có một tình yêu đích thực hay không. Bởi xã hội bây giờ, người đẹp luôn được ưu ái hơn; con trai yêu bằng mắt nên luôn thích tìm hiểu những người con gái có chút nhan sắc, còn người xấu xí thì ít ai để ý tới. Con xin Cô cho con lời khuyên và định hướng suy nghĩ như thế nào về bản thân mình ạ!

1 Answers
07/11/2020

Ban Quản Trị trang xin chào bạn! Ban Quản Trị trang xin trả lời bạn nhé!

Cô Phạm Thị Yến đã trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Cô chào cháu!

Đối với các bạn nam, không phải ai cũng hoàn toàn yêu bằng nhan sắc, mà nhan sắc chỉ là ấn tượng đầu tiên, và tâm của các bạn nam sẽ từ ấn tượng đó để đi tìm hiểu xem con người bạn nữ thế nào.

Ví dụ: Đối với một bông hoa hồng, người ta có ấn tượng đầu tiên là màu hồng; rồi khi tìm hiểu sâu hơn, họ lại thích cả hương của hoa hồng nữa, và chính mùi hương này tạo nên sự cuốn hút đầy đủ của bông hoa hồng. Cho nên, có những loài hoa đưa đến cho người ta vẻ đẹp bằng mắt để họ tận hưởng, nhưng sự tận hưởng bằng mắt chưa làm cho họ thỏa đáng, mà họ phải được thỏa đáng bằng sự tận hưởng của tâm hồn.

Cũng vậy, trong thời đại này, người con gái có thể thay đổi sắc đẹp của mình bằng nhiều phương tiện.

Ví dụ: làm đẹp lông mày, phun môi, nâng mũi,…; người thấp có quần áo phù hợp với người thấp, người gầy có cách để tập cho béo lên, da đen thì đã có phấn,… Cho nên, người nữ ít bị trở ngại về nhan sắc, chỉ trừ trường hợp có người nói là do họ không có tiền để đi làm mắt, nâng mũi,… nên cảm thấy không thỏa đáng với sắc đẹp của mình. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể tìm thấy một ưu điểm gì đó trên khuôn mặt của chúng ta để gây ra ấn tượng vừa phải với người nam, không cần quá sâu sắc. Tiếp đó, chúng ta biến nó thành ấn tượng khác, đó là ấn tượng về tình yêu thương, bằng cử chỉ, bằng sự giỏi giang nội trợ,… và còn rất nhiều ấn tượng khác mà chúng ta khiến cho bạn nam bị khuất phục. Nếu chúng ta quay về trau dồi đạo đức của mình, đôi khi, chúng ta còn hạnh phúc hơn những người có nhan sắc.

Theo lời Phật dạy, muốn có được tình yêu bền vững, người nữ phải đối với người nam như người mẹ đối với người con, như người chị đối với người em, như đối với người bạn, như đối với người tình.

  • Như người mẹ đối với người con: đó là người nữ phải có sự quan tâm, chăm sóc và bao dung.
  • Như người chị đối với người em: đó là chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn và phải biết hy sinh.
  • Như đối với người bạn: đó là mạnh mẽ nói lên chính kiến của mình, chứ không phải người nam bảo sao thì chúng ta nghe vậy, mà chúng ta tranh luận, chia sẻ, đóng góp ý kiến với nhau.
  • Như đối với người tình: đó là thấu được tình cảm của người nam và sẵn sàng để cho người nam được cảm giác ấm áp trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là vui, buồn, thất bại hay thành công.Nếu người nữ làm được 4 điều đó thì tình yêu sẽ được bền vững và sẽ có được sự yêu thương của người nam mà không cần phải dùng tới nhan sắc. Cho nên, khi chúng ta trau dồi đạo đức, tức là tạo ra nhân, thì chúng ta sẽ có quả là gặp được người đàn ông tốt, chung tình và yêu thương mình hết mực.

    (Trích lời Cô Phạm Thị Yến – Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán trong video “4 bí quyết cần nhớ để có tình yêu đẹp mà không cần tới nhan sắc”)

Bình luận

Xem nhiều nhất trong chuyên mục