Hỏi đáp cùng CLB La Hầu La số 5

Câu hỏi:

04:14 Ngày Noel có phải là ngày lễ hội của dân tộc không ạ? Ở trường chúng con năm nào cũng tổ chức lễ Noel rất vui, đươc nhận quả, được ăn Noel, hát hò, chụp ảnh. Xin Cô dạy cho con biết ý nghĩa của ngày Noel với ạ? Và Cô cho con hỏi chùa có tổ chức lễ Noel không ạ?

27:45 Con đang trong hội chụp ảnh của nhà trường và hiện nay đội chụp ảnh đang có chủ đề “chụp ảnh về Noel”, thành viên nào cũng phải tham gia chụp ảnh và gửi về đội. Vậy nên con làm gì cho đúng Pháp và không bị tổn phước, mà vẫn được ở trong đội chụp ảnh của nhà trường ạ? Vì con đã quy y Tam Bảo, quy y Phật ạ.

37:11 Con kính chào Cô chủ nhiệm, em chào các anh chị trong CLB La Hầu La ạ. Sắp tới là Noel con xin Cô chủ nhiệm hướng dẫn giúp chúng con ạ: đến dịp Noel các bạn lớp con thường viết thiệp, hoặc tặng quà chúc mừng nhau, dù là ở lớp không có nhiều bạn theo Thiên chúa giáo. Năm trước con có nhận quà của các bạn và chúc mừng các bạn, nhưng năm nay con đã quy y Tam Bảo trở thành con của Phật con có nên nhận quà Noel từ các bạn nữa không Cô?

42:20 Con thưa Cô, ở lớp con có bạn theo đạo Thiên Chúa. Đến ngày Noel bạn muốn rủ con và 1 số bạn nữa về nhà chơi và đón giáng sinh, nhưng có lần con nghe mẹ con nói bây giờ con đã là con của Đức Phật rồi nên không được vui thích ngày giáng sinh, như thế mình sẽ bị giảm phúc báu đi. Cô ơi mẹ con nói thế có đúng không ạ? Nếu đúng như thế thì con xin Cô giúp con cách nào để từ chối bạn mà bạn không giận con ạ? Con cảm ơn Cô nhiều ạ.

47:27 Cô chủ nhiệm ơi, ông già Noel có thật không? Mấy bạn của con hay kể là ông già Noel xuất hiện vào đêm giáng sinh với cỗ xe kéo bởi 9 con tuần lộc, để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi nhưng phải ngoan thì mới được quà. Ai muốn nhận quà thì treo đôi bít tất cạnh lò sưởi để được nhận quà.

58:51 Cô ơi, con đã quy y Tam Bảo nếu ngày Noel mà bạn bè nhắn cho con chúc mừng giáng sinh, giáng sinh an lành, chúc bạn ngày lễ Noel vui vẻ… thì con phải trả lời như thế nào ạ?

1:00:44 Con chào cô Yến ạ. Cô ơi Cô, mẹ con không cho con đi chơi Noel nhưng mà con lại rất thích đi chơi cùng các bạn. Con có hỏi nhưng mẹ chẳng nói cho con biết tại sao ngày Noel con không được đi chơi ạ?

Các bài nên xem:

725 lượt xem
09/12/2021

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ