Hết đau thượng vị, đau bụng nhanh chóng nhờ phương pháp đơn giản từ đồng bạc và dầu hỏa

Đau thượng vị nói riêng hay đau bụng chung là hiện tượng khá phổ biến, dễ gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau. Đau có thể kèm theo một số triệu chứng khác như: đau đầu, mệt mỏi, đầy hơi, buồn nôn, nôn,…

dau-thuong-vi-2
Đau bụng ở vị trí vùng thượng vị

Để chấm dứt những khó chịu cũng như hệ lụy mà tình trạng đau vùng thượng vị, đau bụng gây ra, ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế, quý vị đạo hữu có thể tham khảo phương pháp cạo dầu hỏa mà cô Phạm Thị Yến (Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán) thấy biết từ sự tu tập. Kính mời quý đạo hữu tìm hiểu phương pháp cạo dầu qua bài viết dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng phương pháp cạo dầu chuyển hóa đau thượng vị, đau bụng

Trước khi cạo dầu, chúng ta phải biết sám hối, phát nguyện tác phúc hồi hướng cho các chúng vong linh có duyên với mình trong nghiệp bệnh. Nội dung này được Cô Phạm Thị Yến hướng dẫn trong bài bạch vỗ dầu mà chúng ta phải bạch trước khi sử dụng phương pháp cạo dầu hỏa.

1. Nguyên liệu, dụng cụ

– Dầu hỏa
– Đồng bạc: dùng để cạo
– Cốc đựng dầu
– Miếng xốp mút: dùng để thấm dầu xoa vào vị trí cần cạo dầu (Nếu không có thì xoa trực tiếp bằng tay)

dung-cu-cao-dau-1

2. Các vị trí cạo dầu

– Ở vị trí bị đau
– Cạo dầu các vùng xung quanh bụng, thượng vị và vùng rốn.

3. Các bước cạo dầu

Bước 1: Sử dụng miếng bông thấm dầu rồi xoa lên vị trí, nếu không có miếng bông thì sử dụng tay bôi dầu lên.

cao-dau

Bước 2: Dùng cả bàn tay xoa đều, làm nóng vị trí cần cạo dầu.

Bước 3: Tiến hành cạo dầu

– Miết đồng bạc xuống vị trí đã bôi dầu, không ấn quá sâu xuống thịt, cạo nhẹ nhàng. Chú ý đưa đồng bạc xuôi xuống sát vào phần da, theo chiều chúng ta cạo (không dựng ngược đồng bạc lên).
– Tập trung cạo tại một vị trí cho đến khi nổi lên những vệt màu tím/đỏ/… Đây là các độc tố được thoát ra ngoài. Sau đó, tiếp tục cạo dầu ở các vị trí khác.
– Khi thấy dầu hỏa đã hết trên da, cần bôi thêm để không bị rát.

cao-dau

Một số phương pháp kết hợp khi sử dụng phương pháp cạo dầu hỏa cho bệnh đau thượng vị, đau bụng

1. Ăn dưa chuột sau khi cạo dầu

Sau khi sử dụng phương pháp cạo dầu; ăn 2-4 quả dưa chuột/ngày để thải độc. Đến khi các vết tím, đỏ tan hết thì dừng ăn. Món dưa chuột là một duyên để bổ trợ cho quá trình thải độc.

dua-chuot
Ăn 2-4 quả dưa chuột/ngày để thải độc

2. Tu tập, sám hối để dừng nghiệp, chuyển nghiệp

Bệnh tật là do nghiệp cho nên nguyên tắc là phải chuyển được nghiệp mới chuyển được bệnh.

Trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy rằng: Khi gặp các bệnh trên thân, hãy trì trai, giữ giới, tụng kinh, tu tập, phóng sinh để tiêu trừ nghiệp chướng. Khi nghiệp chướng tiêu trừ sẽ gặp được thầy giỏi, thuốc hay khiến chữa bệnh nhanh khỏi.
Chính vì vậy, muốn chuyển nghiệp thì chúng ta phải tu tập: sám hối, tác phúc hồi hướng cho các vong linh có duyên với mình trong nghiệp bệnh, tu theo chương trình của chùa (Bài số 8), nghe học Phật Pháp để hiểu được nghĩa lý, tâm hướng đến điều thiện, sống có đạo đức. Các việc này giúp chúng ta dừng nghiệp, không tạo các nghiệp mới nữa, bỏ ác làm lành. Như vậy, chúng ta sẽ chuyển nghiệp. Khi nghiệp chuyển rồi, chúng ta sử dụng phương pháp cạo dầu hỏa thì sẽ được chuyển hóa.

3. Ngâm chân nước gừng sau khi cạo dầu

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng thêm phương pháp uống nước gừng buổi sáng và ngâm chân nước gừng ấm trước khi đi ngủ để bổ trợ giúp cơ thể được ấm áp sau khi cạo dầu.
Gừng để cả vỏ, đập dập rồi đun sôi trong nồi. Để nguội bớt, thấy nước âm ấm thì bắt đầu ngâm chân. Bổ sung nước nóng thêm khi nước gừng ngâm chân nguội.

ngam-chan
Ngâm chân bằng nước gừng là phương pháp hỗ trợ giúp cơ thể ấm áp sau khi cạo, vỗ dầu

4. Lưu ý

– Người bị bệnh trước khi sử dụng phương pháp cạo dầu hỏa nên phát tâm sám hối, tác phúc cúng dường Tam Bảo để hồi hướng cho các chúng vong linh có duyên với bệnh.
– Người bệnh không tác phúc cúng dường thì người cạo dầu hộ có thể cúng dường thay (Ví dụ: Con cạo dầu cho mẹ thì con cúng dường thay mẹ). Việc tác phúc hồi hướng giúp người bệnh sớm chuyển hóa bệnh và người cạo dầu hộ không bị đau giống người bệnh.

Chứng nghiệm hết đau thượng vị nhờ cạo dầu và tu tập Phật Pháp

Trên trang “Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày”, Phật tử Phạm Thị Thanh Hương đang sinh hoạt tại đạo tràng Minh Hạnh thuộc CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã chia sẻ trên nhóm Cảm nhận hạnh phúc mỗi ngày về sự chuyển hóa hiện tượng đau thượng vị kèm đầy hơi của mình nhờ sử dụng phương pháp cạo dầu và hồi hướng công đức ngày tu Bát quan trai giới, mời vong linh về đàn chẩn tế.

1. Những khó chịu đến từ tình trạng đau thượng vị

Ngày 07/3/Nhâm Dần, Phật tử bị đau rát phần thượng vị kèm đầy hơi, chướng bụng, đi vệ sinh nặng nhiều lần trong ngày. Hiện tượng nóng rát phần thượng vị thường xuyên xảy ra nhất là lúc gần sáng và buổi trưa. Điều đó khiến Phật tử rất mệt mỏi, không muốn làm gì cả và cũng không nghĩ ra bạch Phật gia hộ. Thật đúng như lời Sư Phụ đã dạy, Cô chủ nhiệm đã sách tấn cho các Phật tử phải tinh tấn tu tập, không nên để đến lúc đau ốm hoặc vô thường xảy ra, tâm trí mình sẽ mê mờ không nhớ được gì rất dễ bị nghiệp lực dẫn đi.

2. Điều vi diệu đến từ Phật Pháp

Hiện tượng đau đớn, mệt mỏi khiến sang ngày mùng 8/3 Phật tử không đủ sức để đến trường dạy học nên phải nhờ bạn dạy hộ. Dù mệt mỏi nhưng được nghỉ ở nhà nên Phật tử vẫn quyết tâm tu Bát quan trai giới một ngày, một đêm thanh tịnh theo chương trình của chùa.
Khi vào chương trình tọa thiền, như có người mách bảo, Phật tử đã bạch vong linh có hữu duyên oán kết với Phật tử đang tác động lên hiện tượng đau rát phần thượng vị, đầy hơi, chướng bụng cùng nương tựa Tam Bảo, thọ thực, nghe kinh, thính Pháp và về đàn chẩn tế 15/3/Nhâm Dần.

Bên cạnh đó, Phật tử hồi hướng cho các vong linh được kết duyên pháp lữ với các Phật tử trong Câu lạc bộ Cúc Vàng, phát tâm Bồ Đề thực hành công hạnh Bồ Đề “Hộ trì Tam Bảo, chuyển tải Phật Pháp” và hồi hướng công đức cầu Vô Thượng Bồ Đề. Phật tử cũng lấy công đức tu Bát quan trai ngày hôm đó hồi hướng cho vong linh.

Sau thời khóa tọa thiền, Phật tử đã bạch sám hối và cạo dầu hỏa phần bụng của mình. Và thật bất ngờ khi vào thời khoá nghe Sư Phụ giảng Pháp, Phật tử đã không cảm nhận thấy những cơn đau và cũng không biết hiện tượng đau rát, chướng bụng hết từ lúc nào. Phật tử cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Qua sự chuyển hóa của mình, Phật tử thấy Phật Pháp thật nhiệm màu.

cam-nhan-hanh-phuc-9
Phật tử Phạm Thị Thanh Hương (Pháp danh Hạnh An) đã chuyển hóa tình trạng đau thượng vị bằng phương pháp cạo dầu hỏa kết hợp với tu tập

3. Lời tri ân

Từ đó Phật tử Thanh Hương xin gửi lời thành kính tri ân Tam Bảo, tri ân Sư Phụ cùng Chư Tôn Đức Tăng với tâm Bồ Đề vô lượng – Người đã ngày đêm miên mật tu hành gìn giữ 13 hạnh đầu đà để làm ruộng phước điền màu mỡ cho chúng sinh, Người đã từ bi chỉ dạy cho hàng Phật tử được tu tập nương theo chính Pháp được hạnh phúc an vui ngay trong hiện tại.
Phật tử cũng xin thành kính tri ân Cô Chủ nhiệm với tâm từ bi vô cùng rộng lớn, Cô từng chút một chăm lo cho các Phật tử có một môi trường tu tập lục hoà cao quý, được chứng nghiệm hạnh phúc chuyển hóa khổ đau.
Xin cảm ơn các đạo hữu trong đạo tràng Minh Hạnh và trong CLB Cúc Vàng tập tu lục hòa đã cùng tu lục hòa để Phật tử được chuyển nghiệp nhanh.
Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mô Ni!

Qua chia sẻ của Phật tử Phạm Thị Thanh Hương, chúng ta thấy rằng nhờ thực hành phương pháp cạo dầu kết hợp với việc tu tập hồi hướng mà Phật tử đã được chuyển hóa tình trạng đau thượng vị kèm đầy hơi, chướng bụng một cách nhanh chóng.
Mong rằng qua bài viết, ngoài việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của các chuyên gia y tế, quý đạo hữu có thêm phương pháp để chuyển hóa hiện tượng đau thượng vị và hiểu về nghiệp báo, nhân quả qua việc tu tập; từ đó chuyển hóa một cách tận gốc và hiệu quả.

=====

Từ nơi tâm nguyện Bồ đề chuyển tải Phật Pháp rộng khắp thế gian, từ sự tu tập của mình mà Tâm Chiếu Hoàn Quán thấy biết được các phương pháp hỗ trợ sức khỏe kết hợp với tu tập sám hối. Tâm Chiếu Hoàn Quán nguyện cho tất cả những ai áp dụng thực hành các phương pháp hỗ trợ chuyển hóa bệnh mà Tâm Chiếu Hoàn Quán hướng dẫn sẽ được chuyển hóa nghiệp bệnh trên thân, nếu chưa quy y Tam Bảo sẽ phát sinh duyên giác ngộ đời này đời sau được quy y Tam Bảo, nếu ai chưa phát tâm Bồ đề sẽ sớm phát tâm Bồ đề và tất cả đều được tinh tấn Bồ đề cầu Vô thượng đạo, làm lợi ích, hạnh phúc cho mình và cho chúng sinh.
Tâm Chiếu Hoàn Quán thỉnh đại chúng tuỳ duyên thực hành và chia sẻ cho mọi người dùng các phương pháp hỗ trợ sức khoẻ của Tâm Chiếu Hoàn Quán.
Kính chúc đại chúng thân khoẻ, tâm an, giác ngộ chân lý!

Các bài nên xem:

2,687 lượt xem
12/05/2022

Bình luận

Phản hồi cho Hủy bỏ