Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Câu chuyện nhân quả: Giết người tàn độc – quả báo tàn độc

“AAAAAAAAAAA! CHẾT MẤT!”
“TAO GIẾT MÀY… TAO GIẾT MÀY… ”

Đang ngủ, bà Xuân giật mình bật dậy vì nghe thấy những tiếng hét xé tai. Bà vội vàng quay sang con gái mình, ôm chầm lấy con, vỗ về con. Một người mẹ như bà đau xót như đứt từng khúc ruột vì bất lực, vì thương con mà bà Xuân không biết làm gì hơn được nữa.

Đột Nhiên Rơi Vào Trầm Cảm

Mai Linh – con gái bà Xuân, là một cô gái xinh đẹp, ngoan hiền, cũng đã có một gia đình hạnh phúc với cậu con trai nhỏ đáng yêu. Vậy mà gần một năm nay, Linh như rơi vào trầm cảm, lúc nào cũng căng thẳng, bức bối, tức ngực và có cảm giác đau đớn nhói lên bên trong cơ thể. Cô nói rằng, có lần cô không kiểm soát được cảm xúc của mình mà cầm dao muốn giết chết con của chính mình, may lúc đó có gia đình vội vàng ngăn lại. Bà Xuân nghe về tình trạng của con gái mình như thế cũng quá lo lắng, xin phép gia đình thông gia cho con bé được về ở với mình để tiện chăm sóc, chạy chữa.

Khi con gái về, bà Xuân mới phát hiện ra tình trạng của con mình nghiêm trọng hơn như thế rất nhiều và ngày càng nặng hơn. Linh la hét ngày đêm, xé quần áo, ném đồ đạc trong nhà vỡ tung… Có lần, bà Xuân đem quần áo vào phòng Linh gấp thì thấy cô đang đứng trên ban công như muốn nhảy xuống, bà Xuân cuống quýt kéo con vào mà tim muốn vỡ ra. Lần khác, đang nấu ăn thì bà Xuân nghe thấy những tiếng “bụp, bụp”; chạy lên thì thấy con đang đập đầu vào tường đến chảy máu. Bà Xuân kéo con gái ra, ôm con vào lòng mà khóc ròng. Thậm chí có lần, Linh còn cầm dao như muốn rạch vào cơ thể của mình. Cô liên tục nói: “Mẹ ơi, con chỉ muốn chết đi, như thế này con không sống nổi”, “Mẹ ơi, ai đang trói con, cứu con với mẹ ơi, con đau quá mẹ ơi”. Vội vàng xoa bóp thân thể đang cứng đờ của con gái mà bà Xuân không dám rời tay lau đi những giọt nước mắt đang ướt đẫm trên gò má.

giet-nguoi-tan-doc-qua-bao-tan-doc
(Hình minh họa)

Đưa con đi chữa chạy khắp nơi mà bệnh tình không hề thuyên giảm. Từng cơn đau cứ hành hạ Mai Linh ngày đêm không dứt. Bà Xuân vô cùng đau khổ và bất lực, trông chờ vào một phép màu sẽ đến.

Mùa Đông Năm 2018…

Bà Xuân được một người bạn giới thiệu đến chùa Ba Vàng. Sau thời gian tìm hiểu qua mạng, như người chết đuối vớ được cọc, bằng mọi cách, bà muốn cứu đứa con gái nhỏ bé đang “sống dở chết dở” này. Thế rồi, bà Xuân thu xếp thời gian đưa con gái về chùa Ba Vàng cầu cứu. Sau khi được quý Thầy tại chùa hướng dẫn tu tập chuyển hóa nghiệp, bà Xuân và Mai Linh đã biết được nguyên nhân khiến cô bị “căn bệnh quái ác” này. Không phải nguyên nhân là ngoại cảnh, mà đó chính là NHÂN QUẢ.

Câu Chuyện Bắt Nguồn Từ Một Kiếp Quá Khứ Xa Xưa

Tại một vùng nọ, có một người đàn ông phú hào rất giàu có, nhưng ngoại hình lại vô cùng xấu xí. Thế nhưng, vì giàu có nên ông ta cưới được một người vợ trẻ rất xinh đẹp, còn đang tuổi mới chớm mơn mởn. Người vợ này nhìn thế chứ đâu phải đoan trang, thị có đôi mắt ướt đến là tình. Thị cưới ông ta vì thị mong muốn được sống trong nhung lụa, nhưng thị chán ghét ông ta vô cùng. Mỗi lần gần gũi với người đàn ông có khuôn mặt xấu xí như thế, thị lại thấy buồn nôn. Thị khao khát được thỏa mãn, nhìn thấy trai trẻ, trai đẹp là thị liếc mắt đưa tình, nói cười giả lả. Người phú hào biết thân biết phận mình không đem lại hạnh phúc cho vợ và cũng vì quá yêu mà ông chiều chuộng vợ hết mực. Nhưng vợ ông nào đâu có hiểu tấm lòng của ông?

Bên cạnh nhà ông có một anh chàng, tuy nghèo nhưng rất đẹp trai, lại khéo miệng. Anh ta nhìn thấy vợ của ông thì khởi lòng ham muốn. Thế là giữa vợ ông và anh hàng xóm kia phát sinh tình cảm, họ đi qua thì nhìn nhau, đi lại thì trêu chọc, cười khúc kha khúc khích. Trong lòng ông lúc bấy giờ nổi lên những cơn cuồng nộ. Nhưng ông không thể làm mất lòng vợ, ông lại càng không thể cấm cản, họ đã làm gì mà ông bắt được tận tay đâu. Ông đã tế nhị đánh tiếng đến anh chàng kia, rằng ông không hài lòng, rằng anh nên đúng mực. Nhưng anh ta giả vờ không hiểu và lại còn cố tình khiêu khích. Anh ta lượn lờ trước cổng nhà ông ngày càng nhiều, số lần vợ ông đi ra ngoài “hóng mát” ngày một tăng.

Quá sợ vợ buồn giận, lại không thể làm gì được anh chàng kia, ông nỗ lực yêu thương, chiều chuộng vợ để vợ không sa ngã. Nhưng trong lòng ông, sự thù hận, căm ghét anh chàng hàng xóm ngày một lớn, nó tích tụ, đè nén trong tâm can, nó làm ông khổ sở, nó làm ông bức bối, khó chịu, nó gặm nhấm tâm hồn ông từng ngày.

Một lần, ông đi thăm họ hàng xa 3 ngày, rủ vợ đi cùng nhưng vợ nhất quyết không đi. Việc chẳng đừng, ông lên đường. Đi được nửa giờ, trong lòng ông bỗng dưng bất an vô cùng. Ông bảo người đánh xe quay ngựa về. Về đến nhà, vợ đâu rồi, sao ông không thấy? Trong lòng nóng như lửa đốt, ông vội vã sang nhà hàng xóm. Nghe qua tấm liếp rách, tiếng cười khúc khích của vợ văng vẳng, tiếng tâm tình của đôi tình nhân như những nhát dao đâm vào tim ông. Ông đứng chết trân ở đó cả tiếng đồng hồ. Ông không thể xông vào để bắt tại trận đôi gian phu dâm phụ, ông quá đau đớn để làm được việc đó. Một người đàn ông với những giọt nước mắt uất hận – ông tự hứa với lòng mình, ông sẽ chấm dứt chuyện này.

giet-nguoi-tan-doc-qua-bao-tan-doc
Nghe qua tấm liếp rách, tiếng cười khúc khích của vợ văng vẳng, tiếng tâm tình của đôi tình nhân như những nhát dao đâm vào tim ông (Hình minh họa)

Và Rồi, Thời Cơ Đã Đến…

Một đêm, ông thấy anh chàng hàng xóm uống rượu say, ngã tại cổng nhà ông. Cơn hận thù bị đè nén bao ngày qua nổi lên mạnh mẽ, ông ngay lập tức bắt trói và bịt chặt mồm tên dâm tặc lại, không cho nói, không cho kêu gì cả. Ông nhốt hắn vào một nhà kho trong rừng gỗ của ông cách dân làng rất xa. Sau đó, ông dùng những sợi dây to chắc nịch quấn hắn chặt cứng. Từng lớp da thịt dần tím bầm lại, cơn đau trên cơ thể nhói lên liên hồi. Không thể giãy giụa, không thể kêu cứu, chàng trai trẻ ngước mắt lên nhìn khuôn mặt đang rúm ró lại vì phẫn uất của ông, như muốn nói: “Xin ông, hãy tha thứ cho tôi. Xin ông, tôi không muốn chết. Cầu xin ông, tôi sẽ không bao giờ phạm phải lỗi lầm như vậy với ông nữa.”

giet-nguoi-tan-doc-qua-bao-tan-doc
Ông nhốt hắn vào một nhà kho trong rừng gỗ của ông cách dân làng rất xa (Hình minh họa)

Ông quay đi, ông không nhìn vào đôi mắt ấy. Ông chỉ muốn chấm dứt tất cả. Chàng trai tuyệt vọng, đau đớn: “Không khí, tôi cần không khí, ngực đau quá. Ông ơi, tôi van lạy ông, hãy rủ lòng thương. Cầu trời, ai đó hãy cứu tôi”. Rồi chàng trai dần tê liệt, dần rơi vào vô thức, chỉ thấy cơn đau nơi lồng ngực vẫn còn mãi nhức nhối, không biết khi nào mới chấm dứt… Khi thấy hắn sắp chết, chỉ còn chút hơi ấm, người đàn ông lột hết quần áo của hắn ta ra. Dù trong cơn mê man, hắn vẫn cảm thấy nhục nhã, trơ trọi và lạnh lẽo.

Không dừng lại ở đó, ngay lúc này hình ảnh đôi gian phu dâm phụ trong căn nhà tranh rách nát của hắn lại hiện về trong đầu ông, ông phẫn nộ hét lên rồi lấy ra một con dao rạch vào da tên dâm tặc. Từng nhát dao, từng nhát dao rạch từ ngực xuống bụng, từ mặt xuống cổ, từ tay xuống chân… đau đớn không gì có thể miêu tả được. Hắn đau đớn hét lên, ước gì có thể chết đi, chết ngay đi. Nhưng chết rồi, dù có làm ma hắn cũng sẽ trả thù.

Sự tuyệt vọng trong lòng người hàng xóm trẻ tuổi lúc bấy giờ đã thay thế bằng lòng thù hận; lòng thù hận cứ dâng lên, dâng lên mãi… Hắn nhất định sẽ trả thù, ông ta sẽ phải chết dưới tay hắn, đau đớn hơn thế này gấp hàng trăm, hàng nghìn lần. “Ông hãy chờ đấy, dù ông có chết, có ra tro ra bụi, tôi cũng sẽ tìm ra ông, tôi không tha thứ cho ông. Không bao giờ!” – Đó là suy nghĩ cuối cùng của hắn trước khi hồn lìa khỏi xác.

Thế là hắn đã chết, hắn chết thật rồi. Ông hả hê vứt cái xác nát tươm, bầm tím ấy xuống vực sâu. Ông vui mừng cho rằng, cuộc sống của mình đã bình an.

Nhân Quả Không Chừa Một Ai

Thế nhưng, theo dòng nghiệp, luân hồi cứ thế xoay chuyển, nhưng nhân quả thì vẫn thế. Vì các kiếp sau đó có làm việc thiện nên người đàn ông phú hào trong kiếp xưa đã giết người hàng xóm một cách tàn độc, nay đã đủ phúc được làm người và đó chính là Mai Linh – con gái bà Xuân trong kiếp này.

Tất cả những gì mà bây giờ Mai Linh đang phải gánh chịu đó chính là quả báo do tội ác mà kiếp xưa cô đã gây ra. Nếu không tu tập thì Linh sẽ vẫn luôn sống trong tình trạng như thế này và thậm chí còn nặng hơn thế nữa. Cô sẽ luôn có cảm giác như ai đó cào cấu mình, dùng dây siết chặt người mình lại, đau đớn và khó thở không thoát được. Đó cũng chính là nỗi đau của anh hàng xóm trong kiếp xưa đã phải trải qua, và bây giờ cô đang trải qua điều đau đớn y hệt như vậy, muốn sống cũng không được, muốn chết cũng không xong.

Sau khi biết nhân duyên đó và được hướng dẫn tu tập, Mai Linh cùng bà Xuân đã phát nguyện tu tập theo lời Phật dạy để sớm chuyển hóa được nghiệp bệnh của mình. Quả thật, nhân quả không chừa một ai, dù là trôi lăn trong vô lượng kiếp luân hồi, nhưng nhân quả vẫn mãi theo ta như hình với bóng.

(Đây là một câu chuyện nhân quả có thật tại chùa Ba Vàng – Tên nhân vật đã được thay đổi)

Xem thêm: Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng,Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp

Xem thêm: Khỏi Bệnh Điên Loạn Sau 15 Ngày Tu Tập Phật Pháp

 

190 lượt xem
11/11/2019

Bình luận