Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giao Lưu Với Sinh Viên Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Trong cuộc sống, chúng ta thường bắt gặp rất nhiều người không có nhiều kiến thức nhưng lại rất thành công, còn nhiều người mặc dù rất giỏi và cố gắng nhưng lại luôn vấp phải thất bại. Phải chăng, đó là sự an bài số phận đã có sẵn ở mỗi người hay sao?

Trong buổi giao lưu ngày 10/11/2018 (tức ngày 4/10 âm lịch) với các bạn sinh viên đến từ Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) – Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã chia sẻ chủ đề: “Chìa Khóa Khởi Nghiệp Thành Công” để các bạn định hướng rõ hơn về sự thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Phân tích dưới góc độ đạo Phật, Cô Phạm Thị Yến đã giảng giải cho các bạn hiểu rằng: Nhân quả của trí thông minh khác với nhân quả của việc có kinh tế. Nên có thể các bạn thông minh, học giỏi nhưng điều đó không đồng nghĩa là các bạn sẽ thành công. Bởi vậy, khi còn là sinh viên các bạn nên tích cực gieo nhân bố thí như: mở rộng tâm, biết cho đi, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ với mọi người thì các bạn sẽ có nhân để được làm lãnh đạo.

Đặc biệt, với các bạn làm công tác ngoại giao, Cô khuyên các bạn nên tu đức tính khiêm hạ, giúp mọi người tháo gỡ khó khăn với tâm yêu thương. Và khi các bạn áp dụng phương pháp ngồi thiền tĩnh tâm cũng sẽ giúp ích cho khả năng phân tích, tư duy, tăng thêm trí quán để phụ trợ cho các bạn áp dụng được những kiến thức đã học được.

Buổi giao lưu kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Chúc cho các bạn sinh viên trường Ngoại thương sẽ áp dụng được những lời chia sẻ của Cô trong buổi giao lưu vào cuộc sống để nắm chắc trong tay chiếc chìa khóa của thành công.

Các bạn có thể nghe lại buổi giao lưu bằng cách truy cập đường link sau đây:
Trực Tiếp Giao Lưu Với Sinh Viên Đại Học Ngoại Thương Hà Nội 

Thông Báo Các Kênh Truyền Thông của Phật Tử Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

255 lượt xem
15/11/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục