Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải đáp thắc mắc về việc đăng ký Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022

Kính thưa quý Phật tử và các bạn!

Vừa qua, sau khi bài Thông báo Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2022 được đăng tải trên các kênh truyền thông, Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè (BTC KTMH) đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn cũng như các bình luận thắc mắc liên quan đến Khóa tu. Để thuận tiện cho quý Phật tử và các bạn có thể theo dõi đầy đủ các thông tin về Khóa tu mùa hè, BTC KTMH xin tổng hợp nội dung trả lời thắc mắc tại bài đăng dưới đây.

Kính mời quý Phật tử và các bạn cùng đón đọc!

1. Khi nào được đăng ký tham gia Khóa tu mùa hè và hình thức đăng ký như thế nào?
Trả lời:
– BTC KTMH đang hoàn thiện kỹ thuật phần mềm đăng ký để thuận tiện cho việc ghi danh, kiểm soát số lượng và thông tin của khóa sinh trong khóa tu. Chính vì vậy, bài thông báo đăng ký tham gia Khóa tu mùa hè (cả 4 khóa) sẽ được đăng trong khoảng cuối tuần tới trên các trang truyền thông của chùa Ba Vàng.
– Hình thức đăng ký: BTC KTMH chỉ nhận khóa sinh thông qua hình thức đăng ký trực tuyến (online) trên trang web chuabavang.com (đường link sẽ được đăng trên các trang truyền thông). Ngoài ra, BTC không nhận bất cứ hình thức đăng ký nào khác như đăng ký qua cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, đưa danh sách trực tiếp,…

>>> Hiện tại trên trang web chuabavang.com đã có đường link đăng ký khóa tu mùa hè: https://chuabavang.com/khoa-tu-mua-he/dangkykhoatu/

Thông tin bản đăng ký tham gia khóa tu mùa hè

Thông tin bản đăng ký tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022, Link đăng ký: https://chuabavang.com/khoa-tu-mua-he/dangkykhoatu/

2. Gia đình có hai anh chị em – trong đó, có một bạn đủ tuổi tham gia khóa 1, một bạn đủ tuổi tham gia khóa 2. Vậy, gia đình có thể ghép hai anh chị em vào chung 1 khóa được không?
Trả lời:
– Trong mỗi khóa tu, BTC chỉ nhận khóa sinh đúng với lứa tuổi của khóa sinh đó. Trường hợp ghép khóa sinh ở 2 độ tuổi trong 2 khóa tu khác nhau vào cùng 1 khóa là không được, kể cả là anh chị em ruột; bởi vì trong mỗi khóa tu, BTC đều lên lộ trình tu tập, tham gia các hoạt động phù hợp với lứa tuổi tại khóa tu đó. Cho nên, nếu tham gia khóa tu không đúng độ tuổi của mình, các khóa sinh sẽ không thể tiếp nhận được kiến thức phù hợp.
– Trường hợp 2 anh chị em mong muốn tham gia cùng 1 khóa, BTC KTMH chỉ tiếp nhận khóa sinh đúng độ tuổi tại khóa đó, người còn lại chỉ tham gia vòng ngoài, chứ không thuộc trách nhiệm quản lý của BTC. Người thuộc vòng ngoài đó cần có bố, mẹ hoặc người thân trong gia đình đi cùng để trông nom, phụ trách.

3. Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng có tổ chức online không?
Trả lời:
– Các chương trình, hoạt động trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đều được phát trực tiếp trên các kênh truyền thông thuộc các nền tảng khác của chùa như:
+ Website: chuabavang.com, thaythichtructhaiminh.com
+ YouTube: Chua Ba Vang, Thầy Thích Trúc Thái Minh
+ Facebook: Chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh, CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng
Những khóa sinh ở xa không về chùa tham gia khóa tu được, đều có thể tùy duyên tham gia các chương trình trực tuyến.

4. Khóa tu mùa hè năm nay có những hoạt động gì?
Trả lời:
Trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2022, BTC chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, để các bạn khóa sinh có thời gian lắng đọng tâm, nhìn lại chính mình. Bên cạnh đó, BTC cũng có các chương trình, hoạt động giúp các khóa sinh được giao lưu kết bạn, tự tin thể hiện tài năng, phát triển bản thân và rèn luyện kỹ năng sống cho mình.
Với các tiêu chí như vậy, Khóa tu mùa hè năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho các khóa sinh những trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt nhưng không kém phần lý thú.

5. Phụ huynh của khóa sinh khóa 4 (bé 7 tuổi) muốn đăng ký làm tình nguyện viên có được không? (Khóa 4 là khóa bắt buộc phải có bố, mẹ hoặc người thân đi cùng để chăm sóc)

Trả lời: Được. Phụ huynh khóa sinh có thể đăng ký làm tình nguyện viên, nhưng các phụ huynh sẽ ở khác lớp của con để cho các con có môi trường tự lập.

6. Con lên chùa tham dự khóa tu, bố mẹ hoặc người thân có được đi cùng không?

Trả lời: Bố mẹ hoặc người thân có thể đi cùng các bạn khóa sinh lên chùa, nhưng sẽ ở chùa để làm các việc phục vụ khóa tu theo sự phân công của nhà chùa, mà không được đến gặp các con (các con có khu sinh hoạt riêng).
Mục đích: Tạo cho các con tính tự lập, không ỷ vào bố mẹ.

Khi về chùa làm công quả trong khóa tu:
– Trường hợp bố mẹ là Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa: Báo với đạo tràng đăng ký lên Ban Tri sự CLB.
– Trường hợp bố mẹ không là Phật tử trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa: Khi đi về chùa làm công quả, sẽ ra Ban Tri khách để đăng ký.

Câu trả lời về các thắc mắc trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2022 vẫn sẽ tiếp tục được cập nhật trong bài đăng này. Kính mời quý Phật tử và các bạn chú ý theo dõi!

Các bài nên xem:

270 lượt xem
23/05/2022

Bình luận (4)

 1. N
  N

  Nguyễn Thị Huê

  27/06/2022

  Con sinh năm 2017. Con có 2 anh chị tham gia khóa 4, con muốn đi tu học cùng anh chị được không ạ?

  1. Ban Quản Trị

   01/07/2022

   Ban Quản trị trang Chùa Ba Vàng xin chào bạn Nguyễn Thị Huê và xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   Trong mỗi khóa tu, Ban Tổ chức chỉ nhận khóa sinh đúng với lứa tuổi của khóa sinh đó. Trường hợp ghép khóa sinh ở 2 độ tuổi trong 2 khóa tu khác nhau vào cùng 1 khóa là không được, kể cả là anh chị em ruột; bởi vì trong mỗi khóa tu, Ban Tổ chức đều lên lộ trình tu tập, tham gia các hoạt động phù hợp với lứa tuổi tại khóa tu đó. Cho nên, nếu tham gia khóa tu không đúng độ tuổi của mình, các khóa sinh sẽ không thể tiếp nhận được kiến thức phù hợp.
   – Trường hợp 2 anh chị em mong muốn tham gia cùng 1 khóa, Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè chỉ tiếp nhận khóa sinh đúng độ tuổi tại khóa đó, người còn lại chỉ tham gia vòng ngoài, chứ không thuộc trách nhiệm quản lý của Ban Tổ chức. Người thuộc vòng ngoài đó cần có bố, mẹ hoặc người thân trong gia đình đi cùng để trông nom, phụ trách.
   Khóa 4 (sinh từ năm 2013 – 2016 (Điều kiện bắt buộc: Phải có bố, mẹ hoặc người thân có đủ sức khỏe đi cùng)).
   Ban Quản trị rất tiếc vì bạn chưa đủ điều kiện để đăng ký tham gia khóa tu mùa hè lần 4 tại chùa Ba Vàng, bạn vui lòng đợi các khóa tu tiếp theo của chùa, bạn nhé!
   * Các chương trình của khóa tu mùa hè được phát trực tiếp trên các trang truyền thông của chùa Ba Vàng, bạn có thể theo dõi các chương trình trên các trang truyền thông dưới đây:
   – YouTube: Chua Ba Vang https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1
   – Facebook: Chùa Ba Vàng https://www.facebook.com/chuabavang.com.vn
   – Facebook: Thầy Thích Trúc Thái Minh https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh/
   – Website: https://chuabavang.com/
   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

 2. N
  N

  Nguyễn Thị Hằng

  27/05/2022

  Con muốn đăng ký khóa tu thì phải tới đăng ký trực tiếp ạ?

  1. Ban Quản trị

   27/05/2022

   Ban Quản trị trang xin chào bạn Nguyễn Thị Hằng và xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2022 được chia thành 4 khóa với các độ tuổi khác nhau.
   1. Khóa 1
   – Độ tuổi: Sinh từ năm 2010 – 2012
   – Thời gian khóa tu: 11/6 – 19/6/2022 (tức 13/5 – 21/5/Nhâm Dần)
   2. Khóa 2
   – Độ tuổi: Sinh từ năm 2006 – 2009
   – Thời gian khóa tu: 02/7 – 10/7/2022 (tức 04/6 – 12/6/Nhâm Dần)
   3. Khóa 3
   – Độ tuổi: Sinh từ năm 1992 – 2005
   – Thời gian khóa tu: 15/7 – 23/7/2022 (tức 17/6 – 25/6/Nhâm Dần)
   4. Khóa 4
   – Độ tuổi: Sinh từ năm 2013 – 2016 (Điều kiện bắt buộc: Phải có bố, mẹ hoặc người thân có đủ sức khỏe đi cùng)
   – Thời gian: Từ ngày 27/7 – 30/7 (tức 29/6 – 02/7/Nhâm Dần)
   Nếu bạn muốn tham gia khóa tu mùa hè, bạn theo dõi các bài đăng trên trang truyền thông chùa Ba Vàng để cập nhật thông tin nhé. Đến với Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, các khóa sinh không phải đóng bất cứ khoản lệ phí nào.
   Đường link đăng ký tham gia Khóa tu mùa hè dành cho 4 khóa và các thông tin liên quan đến Khóa tu sẽ được cập nhật trên các kênh truyền thông của chùa Ba Vàng trong một vài ngày tới.
   Bên cạnh đó, bạn có thể liên lạc theo số điện thoại 0352.555.626 vào các khoảng thời gian: Sáng 08h00 – 12h00; Chiều 14h00 – 17h00 và Tối: 19h00 – 21h00 để được hướng dẫn chi tiết nhé.
   Trong thời gian chờ đợi, bạn vui lòng tìm hiểu và theo dõi thông tin trên các trang truyền thông:
   – Website: chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh, Phạm Thị Yến
   – Youtube: chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh, Phạm Thị Yến
   – Facebook: chùa Ba Vàng, Thầy Thích Trúc Thái Minh, Phạm Thị Yến, CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng

   Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về Khóa tu mùa hè tại chuyên mục: Khóa tu mùa hè trên Website chùa Ba Vàng

   Chúc bạn cùng gia đình luôn an lạc và hạnh phúc!

Xem nhiều nhất trong chuyên mục