Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải Đáp Thắc Mắc Của Các Bạn CLB Tuệ Tâm

1:34 Câu hỏi 1: Những Điều Cần Nhớ Để Yêu Đúng Cách
Con chào Cô. Con có rất nhiều chuyện khúc mắc. Rất cảm ơn Cô nếu có thể tháo gỡ nút thắt trong tâm hồn con.
Bình thường con là một người rất biết nghĩ cho người khác, vui vẻ. Tuy nhiên con mới yêu một anh chàng và tính cách con thay đổi. Con ghét tất cả những người phụ nữ xung quanh anh ấy kể cả bạn thân anh ấy là con gái. Con muốn hỏi Cô làm thế nào để yêu đúng cách, bớt ghen tuông, yêu thông minh, dù có xảy ra chuyện gì cũng không lụy tình?

14:14 Câu hỏi 2: Nhân Quả Gì Cản Trở Con Đi Du Học

Gửi cô Yến, hiện tại con đang gặp một vấn đề và rất mong được cô tư vấn, giúp đỡ. Khoảng tháng 9 năm ngoái, con và gia đình rất quyết tâm để con đi học thạc sĩ ở Pháp, nơi chị con đang ở. Đến thời điểm này con hoàn toàn không còn khao khát đó nữa. Một phần vì con đã tìm được công việc yêu thích ở Việt Nam và thấy việc du học không cần thiết nữa. Một phần vì con lười, chán nản vì việc làm hồ sơ. Bố mẹ và chị gái con buồn và thất vọng vì con nhiều lắm. Con vẫn muốn đi học lắm nhưng sau hai, ba lần cứ quyết tâm làm hồ sơ rồi nản, rồi bỏ cuộc. Con không biết liệu con có duyên đi du học không? Có điều gì cản trở con, con không biết đã gây ra nghiệp gì mà lại bị thế này? Mong cô giải đáp, con cảm ơn cô nhiều!

22:38 Câu hỏi 3: Phải Làm Sao Khi Bố Quá Gia Trưởng?

Con chào cô. Con là nữ. Con có một nỗi buồn đã từ rất lâu. Con xin nhờ cô giải đáp cho được thông suốt. Bố của con là một người rất nóng tính và con không hiểu được suy nghĩ của bố. Từ ngày lấy mẹ, bố luôn ăn chơi sa đọa và đánh mẹ con, đánh chị em con. Những năm gần đây khi chúng con lớn hơn, bố vẫn không thay đổi, chỉ là ăn chơi giảm bớt nhưng càng ngày càng khó tính, cộc cằn. Bố hay lo chuyện bao đồng, lo chuyện thiên hạ nhưng làm việc cho gia đình lại luôn càu nhàu, chửi bới. Điển hình là tối hôm trước bố con say rượu, đem dao ra chém cột cờ, xe điện của nhà hàng xóm, khi mà nhà này không phải xích mích với nhà con, chỉ là nhà họ đang tranh đấu với bác trai con, mà bố con lại bênh bác. Con cảm giác như bố con chỉ là quân tốt để bác con sai khiến, và đáng buồn là mẹ con có giải thích bao lâu bố cũng không hiểu ra, không nhận ra và luôn nghĩ mình là đúng, làm việc ấu trĩ, không biết đúng sai. Thật sự con rất buồn và bất lực. Bao nhiêu năm trôi qua, chúng con thì đều lớn nhưng có vẻ trí não của bố con vẫn chỉ luôn dừng lại ở cái tuổi 20 tuổi tự coi mình là anh hùng đánh đấm bất chấp chỉ để thỏa mãn cái tôi. Thật sự rất bất lực.Con muốn hỏi, cô ơi để bố con như vậy có phải là cái nghiệp kiếp trước của gia đình con? Có cách nào hay hướng suy nghĩ nào giúp con hiểu được bố, hiểu được hiện tại mà gia đình con đang trải qua, thay đổi được hiện thực con xin cảm ơn cô nhiều.

38:11 Câu hỏi số 4: Nhân Quả Gì Khiến Nay Bị Bệnh Tật Hành Khổ

Chú con hiện tại đang bị bệnh rất nặng. Chú con đã bảy lần đi viện để mổ sỏi thận, ba lần bị tai biến. Tuy là sau những lần bị bệnh chú để vượt qua được nhưng hiện tại thần kinh của chú con không được bình thường, lúc tỉnh lúc mê. Khi mê hay đuổi đánh vợ, đập phá đồ đạc, nhưng rất lạ là chú chỉ đuổi đánh vợ thong cô ạ, gặp người khác lại bình thường. Hiện tại mọi người trong gia đình đều vô cùng đau khổ. Con xin cô hoan hỷ chỉ dạy cho con biết vì nhân duyên gì mà chú con bị quá nhiều bệnh tật như vậy ạ và gia đình phải chịu nhiều đau khổ như vậy ạ? Mọi người đều nói chú con bị vong linh tác động, điều này có đúng không ạ? Con xin cô chỉ dạy.

50:41 Câu hỏi 5: Giải Mã Hiện Tượng DÉJÀVU

Thưa cô, cho con hỏi ạ! Tại sao khi mình làm một việc chưa từng làm, trong hoàn cảnh mới nhưng mình lại cảm thấy quen thuộc như mình đã từng làm rồi?

58:41 Câu hỏi 6: Làm Thế Nào Khi Bị Vong Theo?

Mô phật con bạch cô. Con có một câu hỏi muốn hỏi cô. Kính mong cô giải đáp giúp con ạ. Có một thời điểm con gặp những chuyện xui xẻo liên tục như: đau đầu triền miên, trật khớp tay, bị bỏng,… Khi đó con chưa được biết đến Phật Pháp. Mẹ con có đi xem bói và về nói lại rằng con bị vong linh theo, và cho con một lá bùa bảo con giữ lấy, để vào trong chiếc gối ở đầu giường từ lúc đó con cũng bớt đau đầu hơn.  Sau này may mắn được biết đến Phật Pháp con mới biết vong linh người ta tìm đến mình là do nhân duyên. Giờ con chưa biết đúng cách nên đã sử dụng bùa để khống chế việc người ta tác động đến mình. Mô Phật. Cô cho con hỏi bây giờ con phải giải quyết như thế nào cho đúng ạ? Con muốn biết mình còn nợ nần gì và phải làm gì để trả nợ? Con cũng muốn hồi hướng cho vong linh đó. Kính mong cô cho con xin lời khuyên ạ.

1:10:36 Câu hỏi 7: Cách Giải Vong Theo

Cho con hỏi: con được biết là con con có vong theo. Và con muốn biết: Tại sao vong lại theo con? Và giải vong như thế nào ạ? Con xin cảm ơn cô.

1:19:03 Thay Đổi Hành Động Để Có Tướng Mạo Xinh Đẹp

Con chào cô. Hôm nay con được gặp cô con thực sự cảm thấy rất vui. Lúc cô bước vào khán phòng nhìn thấy cô cười, con cảm thấy khán phòng như sáng bừng lên. Nụ cười của cô ấm cúng lắm ạ. Cô ơi, con muốn hỏi là: Có phải những người có tâm tốt, làm nhiều việc thiện thì tự nhiên tướng mạo cũng đoan trang, xinh đẹp, người khác nhìn thấy là yêu mến đúng không ạ? Con cảm ơn cô.

1:33:11 Câu hỏi số 9: Phước Báu Của Việc Quy Y Tam Bảo

Con bạch cô, con có một câu hỏi mà con vẫn luôn thắc mắc ạ, con mong cô giải đáp giúp con ạ. Con đã quy y Tam Bảo, là một người Phật tử tại gia con luôn cố gắng giữ năm giới. Tuy nhiên thì con không hoàn toàn giữ được cả năm giới mà nhiều khi con vẫn rất hay nói dối hay đôi khi vô tình giết hại chúng sinh. Nhưng việc nói dối của con không làm hại ai cả. Con vẫn luôn cố gắng để mình giữ được giới nhưng do hoàn cảnh cuộc sống mà vẫn phạm giới như thế thì nghiệp con tạo ra có lớn không ạ? Và khi đã quy y mà con lại phạm giới thì có khác gì khi chưa quy y mà phạm giới không ạ? Con xin tri ân công đức cô ạ.

1:42:35 Câu hỏi trực tuyến từ Nick Nguyen Du

Cách đây mấy tháng vì hoàn cảnh gia đình nên cháu đã uống thuốc tránh thai. Cháu biết đó là tội ác nhưng cháu không biết làm thế nào để thai nhi được siêu thoát. Cháu chỉ biết niệm Phật và đọc chú đại bi nhưng phải dấu chồng, vì chồng cháu không tin nhân quả. Nhiều lần cháu khuyên hướng về Phật nhưng chồng cháu cho là vớ vẩn. Cô cho cháu hỏi làm sao để chồng cháu hướng về Phật và quy y Tam Bảo. Và thai nhi của cháu đã phá, cháu phải làm thế nào ạ?

1:59:50 Câu hỏi trực tuyến từ Nick Quán Tí Sún

Con chào cô, cô ơi con và chồng con cưới nhau được ba năm nhưng hiện tại anh ấy rất ham chơi, thỉnh thoảng đi chơi thâu đêm. Con nhắc mãi mà chồng con không thay đổi mà còn đam mê lô đề, cờ bạc nữa cô ạ. Cô cho con ý kiến với ạ.

2:06:12 Câu hỏi trực tiếp từ Nick Nguyễn Thùy Dung

Con chào cô Yến, mẹ con thường xuyên bị vong nhập khi đi đám bốn chín ngày và đám dỗ ạ. Mẹ con lại không tin theo đạo Phật nên con không biết làm sao để giúp mẹ nữa. Con mong cô chỉ giúp con ạ.

2:08:02 Câu hỏi từ trực tuyến từ Nick Nguyễn Thị Thúy

Cháu thưa cô, cháu có một người chị đang làm phục vụ trong khách sạn mà co rất nhiều đôi cặp bồ, ngoại tình đến thuê phòng. Con xin cô chỉ dạy cho cháu, nếu như vậy thì chị cháu có cộng nghiệp với học không ạ. Cháu tri ân công đức của cô ạ.

Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

Nghe thêm các bài chia sẻ của Phật tử Phạm Thị Yến để ứng dụng vào đời sống, làm lợi ích cho mình và lợi ích cho người, tiến tu trên con đường tu tập.

108 lượt xem
12/05/2018

Bình luận (0)

Xem nhiều nhất trong chuyên mục