Phạm Thị Yến

Tâm Chiếu Hoàn Quán

Giới thiệu về Website

Trang web phamthiyen.com là nơi đăng tải những bài viết, video hướng dẫn cách áp dụng Phật Pháp: giáo lý nhân quả và tâm linh vào cuộc sống bằng phương pháp tâm linh của đạo Phật.

Phạm Thị Yến

Giải Đáp Các Thắc Mắc Trong Cuộc Sống & Trạch Kinh Mi Tiên Vấn Đáp

Trong buổi trực tiếp trạch Pháp với các thành viên trong CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa ngày 20/2 năm Mậu Tuất, Cô Phạm Thị Yến – chủ nhiệm CLB đã trả lời những câu hỏi, những vấn đề nan giải trong cuộc sống mà các bạn gửi về trên Facebook, liên quan đến các chủ đề: tình yêu, điềm báo, sự tu tập,…Đồng thời, Cô cũng trạch giảng lại Kinh Mi-Tiên vấn đáp bài 40 “Những tâm sở đồng sanh”.
Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!


Phật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp thường kỳ ngày 20/2 năm Mậu Tuất.
1:02 Bàn về tiết Thanh Minh dưới quan điểm của người con Phật. Làm thế nào để làm lợi ích cho cả người sống và người mất?

15:17 Trả lời câu hỏi từ tin nhắn của Trang Trang “NHẬN ĐỊNH VỀ ĐIỀM BÁO”
Thưa cô, con có một băn khoăn mong cô giúp ạ. Hôm đầu tiên con đến nhà người yêu thì con bị chó cắn. Khi về nhà con nói chuyện với bố mẹ con thì bố mẹ con nói là có điềm báo không hay nên bố mẹ con không đồng ý cho chúng con đến với nhau. Và cũng có người nói với con là, nếu hai đứa lấy nhau sẽ không sống được với nhau, vì cái điềm báo này. Con xin hỏi cô là việc chó cắn như vậy có phải là điềm báo bất ổn như bố mẹ con nói không ạ? Con nên nói với bố mẹ như nào để chúng con được đến với nhau ạ?

40:53 Trả lời câu hỏi từ tin nhắn Hồng Minh

“Con rất muốn trả thù tình. Con và người yêu yêu nhau được ba năm và con đã hiến dâng tất cả. Mọi chuyện bắt đầu từ khi người yêu con đến sống chung cùng trong một xóm trọ. Sự sống chung này đã khiến cho tình yêu của hai chúng con thường xuyên có những chuyện không vui. Anh ta quá mải mê với những mối quan hệ bên ngoài trong khi con rất cần một sự quan tâm săn sóc thì đổi lại chỉ nhận được sự hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Con rất nặng tình, hết lần này đến lần khác đều phải thất vọng muốn chia tay nhưng không dứt ra được. Tình yêu sâu nặng kia nay đã hoá thành hận thù. Chúng con đã chia tay nhau, giờ đây con đã hi sinh tất cả để trả thù hắn ta. Theo cô, trả thù tình như thế nào sẽ khiến hắn ta cay đắng nhất?”
1:10:26 Trả lời câu hỏi “Tại sao chồng lại ngoại tình và cách chuyển hoá việc này như thế nào?”
Chị ạ, em đã nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân của vợ chồng em sẽ tốt đẹp mãi mãi. Tình cờ em biết được chồng em ngoại tình với một người phụ nữ mà em quen. Họ đã dấu diếm em bấy lâu nay, khi em biết mọi chuyện chồng em hứa sẽ chấm dứt, nhưng cũng phải mất gần năm trời mới chấm dứt được. Thật lòng em rất đau khổ, nhưng vì con em đang học lớp 12 chuẩn bị thi Đại học, nên em cố gắng kìm nén mà bỏ qua, những tưởng đó là bài học cho chồng em cho đến đầu năm nay em lại phát hiện ra chồng em lại lén lút ngoại tình và thường xuyên đi nhà nghỉ với cô hàng xóm, chồng cô ta bị nghiện vào tù. Họ thường nhắn tin cho nhau và quay lại những hình ảnh thân mật trong nhà nghỉ. Lúc này em mới thấy chồng em rất hay về khuya và còn rất hay chửi em. Em mới phát hiện ra, khi em phát hiện lần thứ hai thì chồng em đã cố gắng chia tay cô ta nhưng em mới biết toàn là lừa dối em, họ vẫn tiếp tục qua lại và đi nhà nghỉ, chồng em lại không muốn mất gia đình và cũng không chịu từ bỏ cô ta, em đã viết đơn ra toà. Chị ơi, chồng em sao lại đổ đốn như vậy hả chị?”

1:22:14 Câu hỏi từ nick Đặng Phi Thường

“Xin hỏi là trước kia khi Đức Phật đi khất thực có thông báo trước không? Có chuẩn bị ekip để chuẩn bị đồ ăn, ekip ghi lại hình ảnh để quảng cáo không? Tại sao quý vị không tổ chức từng đoàn đi vào trong dân đến với những người khó khăn để họ có cơ hội gieo trồng nhân duyên bố thí. Tôi tin sâu nhân quả và tôi tin rằng những gì tôi đang nói là chính ngữ”

1:39:30 Trạch pháp kinh Mi Tiên Vấn Đáp bài 40 “ Những tâm sở đồng sanh”


Các nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.


Các bạn có thể nghe và tải bản MP3 tại đây:

105 lượt xem
05/04/2018

Bình luận